10 Dấu hiệu Cho thấy một tổ chức có người lãnh đạo lười biếng, bất cẩn hoặc vắng mặt

0
10 Dấu hiệu Cho thấy một tổ chức có người lãnh đạo lười biếng, bất cẩn hoặc vắng mặt

Cảnh sát Tạt qua một chiếc ô tô không người lái

Vào ngày 1 tháng 4, cảnh sát San Francisco đã đuổi một chiếc xe hơi vì vi phạm luật giao thông không rõ nguyên nhân. Khi họ đến gần chiếc xe, các cảnh sát nhận ra không có ai đang lái chiếc Chevy Bolt. Trong đoạn video trên, chiếc xe đặc biệt này được vận hành bởi công ty lái xe tự hành Cruise.

Nó tạo ra một tình huống khó hiểu và có phần hài hước cho các sĩ quan. Sẽ không có giấy phép và đăng ký được yêu cầu, không có “Thưa ông, ông có biết tại sao tôi lại kéo ông qua không?”, Và không có “Thưa ông, ông có vui lòng bước ra khỏi xe không?” Việc người điều khiển phương tiện bất minh dẫn đến sự nhầm lẫn và thiếu trách nhiệm giải trình. Kết quả là, chiếc xe cuối cùng đã lái đi mà không cần dẫn chứng.

Tôi ước gì kết quả cũng nhẹ nhàng khi dường như không có ai tham gia vào các tổ chức kinh doanh, tôn giáo, giáo dục, phi lợi nhuận hoặc thể thao. Khi một người lãnh đạo yếu kém, không đủ năng lực hoặc thậm chí vắng mặt phụ trách, kết quả có thể rất thảm hại.

Cừu không có người chăn cừu

Thi Thiên 23: 3 (ESV) nói, “Ngài dẫn tôi đến con đường công bình vì danh Ngài.”

Trong cuốn sách nổi bật của anh ấy Một người chăn cừu nhìn vào Thi thiên 23, W. Phillip Keller thảo luận về điều gì sẽ xảy ra khi những con cừu không được dẫn dắt bởi một người chăn cừu lành nghề. Bạn thấy đấy, cừu là những sinh vật khét tiếng về thói quen. Nếu bị bỏ mặc, cừu sẽ đi theo những con đường mòn giống nhau lặp đi lặp lại cho đến khi mặt đất phát triển và trở nên cằn cỗi. Cừu cũng sẽ làm ô nhiễm đất bằng chất thải của chính chúng cho đến khi mặt đất trở nên đầy dịch bệnh và ký sinh trùng.

Nhiều đồng cỏ xinh đẹp đã bị hủy hoại bởi những chủ cừu chăn thả quá mức, quản lý yếu kém và bất cẩn. Người chăn cừu tốt có một kế hoạch hệ thống để đưa đàn cừu của mình đến vùng đất mới hàng tuần.

10 Dấu hiệu Cho thấy một tổ chức có người lãnh đạo lười biếng, bất cẩn hoặc vắng mặt

Một tổ chức không có người lãnh đạo cũng tương tự như những con cừu không có người chăn dắt. Dưới đây là 10 dấu hiệu của một tổ chức có người lãnh đạo lười biếng, bất cẩn hoặc vắng mặt:

  1. Không có sự phát triển cá nhân hoặc tổ chức. Mọi người làm đi làm lại cùng một điều.
  2. Những thói quen không lành mạnh đã được hình thành và được coi là quy luật.
  3. Không có ý tưởng mới hoặc mới. Bạn đã trở thành một chuyên gia trong những gì đã từng làm việc. Bạn đang trong một cuộc đua.
  4. Ngày càng có ít khách hàng hơn. Đất đai đã trở nên cằn cỗi.
  5. Nền văn hóa của bạn đã trở nên ô nhiễm.
  6. Thay vì thu hút những người có thể đưa tổ chức tiến lên, bạn thu hút những kẻ ký sinh hút thời gian và nguồn lực ra khỏi tổ chức.
  7. Tổ chức của bạn chứa đầy những nhà lãnh đạo kiêu căng, cứng đầu. Họ cứng cổ vì họ nghĩ rằng tổ chức đang hoạt động tốt trong khi thực tế là nó đang được duy trì, suy giảm hoặc thậm chí là chết.
  8. Tổ chức của bạn chứa đầy những nhà lãnh đạo bất cẩn.
  9. Tổ chức của bạn chứa đầy những nhà lãnh đạo vắng mặt, những người bỏ bê đồng cỏ và đàn cừu.
  10. Không có hệ thống hoặc kế hoạch nào để phát triển con người hoặc tổ chức.

Chúng ta giống như những con cừu, cứng đầu và cứng cổ, điều đó thật đáng sợ. Các phương tiện không người lái sẽ ngày càng trở nên quy chuẩn hơn. Nhưng các tổ chức lành mạnh vẫn cần những nhà lãnh đạo tài ba.

75 trích dẫn hàng đầu về lãnh đạo từ năm 2021 Phần 2 là ebook mới nhất của tôi. Đối với nhiều người bước vào môi trường hậu đại dịch, sự lãnh đạo trông hoàn toàn khác so với thế giới trước đại dịch. Con người giờ tan nát hơn. Họ không chắc chắn hơn. Sợ hãi và lo lắng là những người bạn đồng hành thường xuyên không được chào đón. Các nền văn hóa không lành mạnh hơn. Các mối quan hệ rối loạn chức năng hơn. Hy vọng dường như đang bị thiếu hụt. Mỗi ngày dường như mang đến một vụ đột nhập mới, thảm họa tự nhiên, hoặc tai họa bất ngờ.

Vì vậy, các nguyên tắc cơ bản của lãnh đạo là quan trọng hơn bao giờ hết. Những câu trích dẫn trong cuốn sách này đề cập đến những điều cơ bản của lãnh đạo. Nếu bạn muốn trở thành nhà lãnh đạo giỏi nhất có thể, hãy nhấp vào ĐÂY hoặc trên hình ảnh được cung cấp để tải xuống Tài nguyên MIỄN PHÍ. Những bài học kinh nghiệm từ năm ngoái, nếu được áp dụng, sẽ duy trì cho bạn trong nhiều năm tới.

Về Brian Dodd

Brian Dodd là tác giả và điều phối viên nội dung của Brian Dodd On Leadership. Ngoài việc giám sát nội dung của trang web này, Brian còn là Giám đốc Đối tác của Bộ Mới cho Giải pháp Quản lý INJOY, nơi anh ấy giúp các nhà thờ phát triển nền văn hóa rộng lượng. Brian cũng là tác giả của cuốn sách được giới phê bình đánh giá cao 10 phương pháp không thể thiếu của nhà lãnh đạo 2 phút.


bài viết tương tự

Leave a Reply