10 dấu hiệu hàng đầu của khả năng lãnh đạo tồi

1

Dấu hiệu lãnh đạo tồi

Cách đây một thời gian, tôi đã viết một bài báo cho Mạng lưới điều hành phụ nữ ở Canada về cách phát triển dưới quyền một nhà lãnh đạo quan trọng (nếu bạn bỏ lỡ, bạn có thể tìm thấy nó đây). Tuy nhiên, số liệu thống kê đáng sợ đến mức tôi quyết định giải quyết những thách thức từ một góc độ khác. Nhưng trước tiên, hãy xem số liệu thống kê tại nơi làm việc nói gì về vấn đề này…

  • 3 trong số 4 nhân viên báo cáo rằng sếp của họ là người tồi tệ nhất và căng thẳng nhất một phần công việc của họ.
  • 37% nhân viên nói rằng sếp của họ thất bại trong việc cung cấp tín dụng khi đến hạn.
  • Nhân viên có người quản lý tồi nằm trong số những công nhân kém năng suất nhất. (Hãy tưởng tượng chi phí mà các công ty phải trả là bao nhiêu!)
  • 65% nhân viên nói rằng họ sẽ lấy một ông chủ mới được tăng lương.

Thật khó chịu khi thấy rằng sau rất nhiều chương trình đào tạo lãnh đạo và các sáng kiến, nơi làm việc vẫn tiếp tục xu hướng giữ và thăng chức cho những “ông chủ tồi”. Hôm nay, tôi muốn giúp các nhà lãnh đạo và Hội đồng quản trị của C-Suite giúp bạn xác định và nhận ra “những ông chủ tồi” trong tổ chức của bạn. Dưới đây là 10 dấu hiệu cảnh báo hàng đầu về khả năng lãnh đạo tồi:

1. Thiếu sự gắn kết trong nhóm

Nếu một người phàn nàn về sếp, rất có thể đó là mâu thuẫn giữa hai người họ. Nhưng khi bạn bắt đầu nhận được thông tin từ nhiều thành viên trong nhóm, các phòng ban khác hoặc khách hàng hơn, đó sẽ là một dấu hiệu cảnh báo. Thường xuyên, tôi gặp nhiều nhà lãnh đạo vẫn chọn cho nó thời gian hoặc giấu đầu trong cát, nhưng rất có thể vấn đề sẽ biến mất là không có. Các vấn đề không chỉ tan biến. Không được giám sát, mọi thứ tiến tới sự hủy diệt, không phải là giải pháp. Nơi làm việc cần có tinh thần đồng đội để hoàn thành công việc. Đội ngũ tuyệt vời có thể kéo khối lượng công việc trong một thời gian, nhưng khi bạn bắt đầu thấy nhân viên chính nghỉ việc, đó thường là dấu hiệu cho thấy bạn đã bỏ lỡ cơ hội để giải quyết vấn đề. Thay thế các thành viên trong nhóm sẽ hoạt động giống như quấn một chiếc khăn vào vết thương bẩn – nó sẽ dẫn đến đau đớn hơn và các vấn đề lớn hơn.

2. Họ thiếu tầm nhìn

Theo các cuộc khảo sát, những người hạnh phúc nhất làm việc cho một ông chủ có tầm nhìn hấp dẫn về tương lai và con đường rõ ràng để đạt được điều đó. Những nhà lãnh đạo thiếu tầm nhìn sẽ mất tập trung và không thiết lập các ưu tiên cho nhóm của họ hoặc truyền cảm hứng cho họ để họ đóng góp tốt nhất. Những ông chủ tồi khiến nhóm của họ kiệt sức với những nhiệm vụ không hiệu quả mà vào cuối ngày không tạo ra sự khác biệt hoặc ảnh hưởng đến thành công của nhóm hoặc công ty.

3. Không tìm thấy chúng ở đâu cả

Chắc chắn, có thể họ siêu bận và không thể tham gia các cuộc họp hoặc nói chuyện với các lãnh đạo bộ phận khác. Nhưng rất có thể chúng hoàn toàn vô tổ chức (dấu hiệu rõ ràng của việc thiếu tầm nhìn và ưu tiên, xem dấu hiệu số 2) hoặc rời rạc. Nhiều nhóm làm việc độc lập với các nhà lãnh đạo của họ bởi vì các nhà lãnh đạo đuổi theo những con thỏ của họ bên ngoài nơi làm việc.

4. Họ quảng cáo quá mức

Khi người lãnh đạo trước mặt bạn là một người “đồng ý”, họ có vấn đề về ranh giới và cần cải thiện kỹ năng giao tiếp của mình hoặc họ không quan tâm đến tác động của những nhiệm vụ này đối với nhóm của họ. Thậm chí tệ hơn, bạn có thể phải đối mặt với một nhà lãnh đạo chỉ muốn thăng tiến trên một nấc thang của công ty, bất kể giá nào. Chỉ cần tưởng tượng những lời hứa mà họ dành cho nhóm của mình – từ việc thăng chức, thông qua cải tiến nơi làm việc hoặc tăng cường trách nhiệm. Rất có thể, đội bóng của họ đang thất vọng và mệt mỏi với những lời hứa suông.

5. Họ nói dối

Một ông chủ nói dối là không đáng tin cậy, cho dù lời nói dối nghe có vẻ hay như thế nào. Có nhiều lý do khiến họ nói dối, từ kỹ năng giao tiếp kém hoặc che đậy thực tế do sợ hậu quả đến tính cách thiếu sót – họ đã làm điều đó quá lâu và trở thành thói quen. Bất kể lý do là gì, một người nói dối không thể được tin cậy. Họ sẽ nói dối lãnh đạo cũng như đội ngũ của mình, tạo ra căng thẳng và xung đột.

6. Phản hồi của họ không liên quan

Khi nhà lãnh đạo đưa ra một phản hồi mơ hồ mà không cung cấp cho bạn thông tin hữu ích để cải thiện, đó là dấu hiệu cho thấy họ không được trang bị để trở thành nhà lãnh đạo hoặc họ đang giữ thông tin để có một số loại đòn bẩy. Người này không phải là cầu thủ của đội. Thật không may, chính trị văn phòng vẫn tồn tại ở nhiều nơi làm việc và những người có thể chấm dứt nó (các ông chủ) đang dẫn đầu cuộc chơi. Những khiếm khuyết khác của tính cách có thể bao gồm nói chuyện phiếm, thay đổi tâm trạng, quản lý vi mô hoặc thiếu ranh giới.

7. Họ có những mục yêu thích

Đây có thể là một trong những khó khăn để nhận thấy. Những người này thích phong cách làm việc, phong cách giao tiếp hoặc cách tiếp cận cụ thể hơn người khác, không ghi nhận sự đóng góp của từng thành viên trong nhóm. Trong trường hợp tốt nhất, họ thậm chí không biết họ đang làm điều đó. Những ông chủ tuyệt vời nói rõ cách đo lường hiệu suất, kỳ vọng là gì và họ cố gắng hết sức để tạo ra và duy trì sự công bằng ở nơi làm việc.

8. Họ không bao giờ sai

Thừa nhận sai lầm là một dấu hiệu cho thấy việc chấp nhận rủi ro thông minh là an toàn. Trong một nghiên cứu độc lập gần đây, 91% nhân viên nói rằng việc mắc sai lầm của một người với tư cách là một nhà quản lý là một yếu tố quan trọng trong sự hài lòng của nhân viên. Khi người lãnh đạo trong tổ chức của bạn không bao giờ lấy một viên đạn cho nhóm hoặc dự án thất bại, nếu họ liên tục chỉ tay, đó là một dấu hiệu rõ ràng cho thấy bạn đang đối phó với một ông chủ tồi.

9. Họ thu hút ánh đèn sân khấu

Khi người lãnh đạo tiếp tục sử dụng “Tôi” khi báo cáo về thành công, không mời được các thành viên trong nhóm tham gia cuộc họp báo cáo hoặc ghi nhận đóng góp của những người khác, bạn đang đối phó với ông chủ tự thu mình. Hành vi như vậy cực kỳ không khuyến khích đối với một đội.

10. Họ liên tục thay đổi ý kiến

Vào buổi sáng, họ nói với bạn một điều. Vào buổi chiều, đó là một câu chuyện khác. Những ông chủ này có thể tạo ra những khởi đầu sai lầm không bao giờ kết thúc, làm tiêu hao năng suất và tinh thần của đội. Những vị sếp này cần được giúp đỡ để làm rõ các ưu tiên và hiểu sự khác biệt giữa khẩn cấp và quan trọng.

Tôi có thể tiếp tục với ít nhất 10 dấu hiệu khác của sự lãnh đạo tồi, nhưng rất có thể bây giờ bạn có thể thấy rõ (các) ông chủ tồi trong tổ chức của mình. Nhấp vào đây để tìm hiểu cách đối phó với những nhà lãnh đạo tồi.

bài viết tương tự

Leave a Reply