3 điều tách biệt những nhà lãnh đạo vĩ đại khỏi những người giỏi

0
3 điều tách biệt những nhà lãnh đạo vĩ đại khỏi những người giỏi

Có rất nhiều nhà lãnh đạo giỏi trên thế giới, nhưng lại khan hiếm những nhà lãnh đạo vĩ đại. Vậy điều gì ngăn cách những người giỏi với những người dẫn đầu ở cấp độ ưu tú? Sau đây là các bước mà các nhà lãnh đạo có thể thực hiện để lấp đầy khoảng cách hiệu suất này:

Những nhà lãnh đạo vĩ đại rất hiếm

Quyết định quan trọng nhất mà một tổ chức đưa ra là người mà tổ chức đó thuê làm lãnh đạo. Lãnh đạo xác định phương hướng. Những nhà lãnh đạo biết quan tâm đến người khác và toàn tâm toàn ý làm chủ kết quả của tổ chức, dù tốt hay xấu, đều thiếu hụt. Vì vậy, khi bạn tìm thấy một cái, bạn không thể trả quá nhiều cho chúng.

Những nhà lãnh đạo vĩ đại có tầm nhìn và bản sắc rõ ràng

Người lãnh đạo bạn có sẽ là hiện thân của văn hóa và triết lý của tổ chức bạn. Họ phải biết họ là ai và tổ chức là ai.

Jurgen Klopp, nhà lãnh đạo lôi cuốn của câu lạc bộ tương lai Liverpool, là một nhà lãnh đạo ưu tú. Anh ấy nói, “Các đội của tôi phải chơi hết sức và có giới hạn trong mỗi trận đấu. Điều quan trọng là phải có một triết lý chơi bóng phản ánh tâm lý của bạn, phản ánh câu lạc bộ, và đưa ra cho bạn một định hướng rõ ràng để đi theo. ”

Klopp dẫn đầu với tốc độ tối đa và các cầu thủ của ông ấy làm theo. Anh ấy có một tính cách dễ lây lan, người coi những người trong đội của anh ấy là con người chứ không chỉ là những vận động viên ưu tú. Klopp không bao giờ gọi công khai các cầu thủ của mình. Triết lý chơi bóng của câu lạc bộ phản ánh chân thực tính cách và giá trị cốt lõi của người quản lý.

Các nhà lãnh đạo vĩ đại Xây dựng một đội phản ánh tầm nhìn và bản sắc đó

Con người của bạn là tài sản đáng giá duy nhất của bạn. Mọi thứ khác đều giảm giá. Do đó, con người là nguồn lực lớn nhất của bạn nhưng hãy cẩn thận.

Bạn tạo ra văn hóa bởi người bạn thuê. Hãy để tôi nhắc lại điều đó – bạn tạo ra văn hóa bằng chính người bạn thuê. Các nhà lãnh đạo vĩ đại thực hành tuyển dụng cẩn thận. Các thành viên trong nhóm bạn thuê phải phản ánh tầm nhìn của bạn. Thuê một người tài năng nhưng không phản ánh tương lai mà bạn mong muốn tạo ra là một công thức dẫn đến thất bại.

Các nhà lãnh đạo vĩ đại cũng tập trung vào sự thống nhất và liên kết. Họ tập trung vào việc tạo ra sự hòa hợp với tất cả các thành viên của tổ chức, từ cấp đầu vào đến cấp C-Suite và Ban giám đốc.

Các nhà lãnh đạo vĩ đại thực hành sự khẩn cấp của bệnh nhân về kết quả

Có một sự căng thẳng trong lãnh đạo hiếm khi được thảo luận và đó là bởi vì ít người thực hành nó tốt. Cần có thời gian để phát triển bản sắc lãnh đạo của bạn và để tầm nhìn của bạn hình thành đầy đủ và trở thành hiện thực. Có một quá trình trưởng thành phải diễn ra.

Tầm nhìn của bạn cũng sẽ cần một chiến lược nguồn lực. Nơi nào không có tầm nhìn, con người sẽ chết nhưng nơi không có nguồn lực tài chính, tầm nhìn sẽ chết. Mơ ước là miễn phí nhưng có một chi phí đáng kể để tầm nhìn thành hiện thực.

Việc ươm mầm một nhà lãnh đạo cần có thời gian và nguồn lực nhưng cũng tồn tại sự cấp thiết để tạo ra kết quả ngay bây giờ. Đây là lý do tại sao các nhà lãnh đạo vĩ đại thực hành Tính khẩn cấp của bệnh nhân.

Mức độ khẩn cấp của bệnh nhân dựa trên sự tiến bộ, không dựa trên kết quả. Nó đưa ra các câu hỏi, “Chúng ta có đang đạt được tiến bộ tích cực và thực sự đang thực hiện các bước để đạt được mục tiêu của mình không?” Bệnh nhân khẩn cấp hiểu giá trị của thời gian. Nó là về con người và những gì bạn đang trở thành hơn là ai và những gì bạn hiện tại.

Các nhà lãnh đạo có tính Khẩn cấp của Bệnh nhân mang lại cho các tổ chức niềm hy vọng lớn vì mọi người đều biết những điều tốt đẹp đã và đang xảy ra và họ đang trên đà thành công lớn hơn nữa.

Sự kết luận

Các nhà lãnh đạo vĩ đại có bản sắc và tầm nhìn rõ ràng, hãy xây dựng đội ngũ phản ánh tầm nhìn đó và sau đó thực hành Tính khẩn trương của bệnh nhân. Nếu bạn làm được những điều này, bạn cũng có cơ hội trở thành một nhà lãnh đạo tài ba.

75 trích dẫn hàng đầu về lãnh đạo từ năm 2021 Phần 2 là ebook mới nhất của tôi. Đối với nhiều người bước vào môi trường hậu đại dịch, sự lãnh đạo trông hoàn toàn khác so với thế giới trước đại dịch. Con người giờ tan nát hơn. Họ không chắc chắn hơn. Sợ hãi và lo lắng là những người bạn đồng hành thường xuyên không được chào đón. Các nền văn hóa không lành mạnh hơn. Các mối quan hệ rối loạn chức năng hơn. Hy vọng dường như đang bị thiếu hụt. Mỗi ngày dường như mang đến một vụ đột nhập mới, thảm họa tự nhiên, hoặc tai họa bất ngờ.

Vì vậy, các nguyên tắc cơ bản của lãnh đạo là quan trọng hơn bao giờ hết. Những câu trích dẫn trong cuốn sách này đề cập đến những điều cơ bản của lãnh đạo. Nếu bạn muốn trở thành nhà lãnh đạo giỏi nhất có thể, hãy nhấp vào ĐÂY hoặc trên hình ảnh được cung cấp để tải xuống Tài nguyên MIỄN PHÍ. Những bài học kinh nghiệm từ năm ngoái, nếu được áp dụng, sẽ duy trì cho bạn trong nhiều năm tới.

Về Brian Dodd

Brian Dodd là tác giả và điều phối viên nội dung của Brian Dodd On Leadership. Ngoài việc giám sát nội dung của trang web này, Brian còn là Giám đốc Đối tác của Bộ Mới cho Giải pháp Quản lý INJOY, nơi anh ấy giúp các nhà thờ phát triển nền văn hóa rộng lượng. Brian cũng là tác giả của cuốn sách được giới phê bình đánh giá cao 10 phương pháp không thể thiếu của nhà lãnh đạo 2 phút.


bài viết tương tự

Leave a Reply