4 giai đoạn đào tạo nhân viên & 3 thành phần đào tạo nhân viên

0
4 giai đoạn đào tạo nhân viên & 3 thành phần đào tạo nhân viên

Harvey Firestone đã nói rằng “Sự tăng trưởng và phát triển của con người là lời kêu gọi cao nhất của lãnh đạo.” Tuy nhiên, hầu hết các tổ chức và nhà thờ phải vật lộn với việc phát triển đội ngũ nhân viên và nhân viên của họ. Từ lâu là ngày mà việc nhận được bằng cấp trước khi gia nhập lực lượng lao động đủ để cung cấp các khóa đào tạo cần thiết cho công việc và sự nghiệp của bạn. Đối với nhiều người, đó chỉ là những bước khởi đầu để giúp bạn tiến lên. Việc liên tục phát triển và đào tạo nhân viên là rất quan trọng đối với sự thành công của tổ chức hoặc nhà thờ của bạn, đặc biệt là để tạo ra sự hài lòng và gắn bó của nhân viên. Như Gallup đã phát hiện ra rằng, mọi người không còn muốn có ông chủ nữa – họ muốn những huấn luyện viên đào tạo họ để phát triển và thăng hoa trong công việc và cuối cùng là sự nghiệp của họ.

Trong bài viết này, tôi muốn giải thích các yếu tố đào tạo khác nhau cần có và chia sẻ lý do tại sao tôi tin rằng chúng ta thường gặp khó khăn khi là những nhà lãnh đạo phát triển những người khác. Biểu đồ giúp chúng ta lập biểu đồ về hành trình của mình, vì vậy tôi đã cung cấp một số biểu đồ để định hướng và hướng dẫn thời gian của chúng ta – để trang bị và giúp bạn định hình các cơ hội và lộ trình đào tạo trong tổ chức hoặc nhà thờ của bạn.

Các giai đoạn đào tạo

Để đào tạo và phát triển có hiệu quả và thành công đòi hỏi trình tự và nhịp điệu thúc đẩy hoàn cảnh, nhu cầu và bối cảnh của cá nhân. Biểu đồ trên đi đến (sử dụng các thuật ngữ quen thuộc trong lĩnh vực phát triển) cốt lõi của đào tạo, sự học việc – một phong trào từ làm mẫu đến giám sát. Điều này đòi hỏi sự cố ý và đầu tư trong quan hệ. Nhiều nhà thờ gặp khó khăn ở đây. Theo kinh nghiệm và quan điểm thuận lợi của tôi, hầu hết các nhà lãnh đạo nhà thờ muốn tăng tốc độ phát triển nhân viên của họ từ Giai đoạn 1 đến Giai đoạn 4, mà không dành thời gian và sự chú ý cho Giai đoạn 2 và 3 – an “Tôi làm” ngay lập tức, “Bạn làm” quá trình. Điều này không hoạt động. Điều cần thiết để phát triển đội ngũ nhân viên là một quá trình liên tục giống như cư trú, trong đó Giai đoạn 2 và 3 không bị bỏ qua; và nơi có phản hồi thường xuyên và trách nhiệm giải trình về các hoạt động, hành vi, thái độ và kết quả của nhân viên. Bạn đang làm gì trong bối cảnh của mình để tôn vinh và thể hiện tất cả các các giai đoạn của hành trình đào tạo với nhân viên của bạn? Những gì cần giải quyết? Có thiếu pha nào không?

Các thành phần của đào tạo

Việc đào tạo cần phải mang tính tổng thể. Nó cần phải chú ý đến cái đầu, taytrái tim. Đầu của chúng ta cần định hướng, rõ ràng và hiểu biết sâu sắc; bàn tay của chúng ta cần kinh nghiệm, thực hành, phát triển kỹ năng và thực hành (mô phỏng và đóng vai có thể hữu ích ở đây); và trái tim của chúng ta cần sự an toàn và động lực về tâm lý. Ngoài ra, khóa đào tạo của chúng tôi cần kết hợp các động lực học tập về thị giác, thính giác và vận động học. Khi bạn phát triển đội ngũ nhân viên của mình, bạn có đang cung cấp một quy trình toàn diện nhằm đáp ứng tất cả các động lực học tập và phát triển của con người không? Chúng ta cần thêm những thành phần nào? Chỉ cần lấp đầy thông tin vào đầu mọi người sẽ không đủ – tuy nhiên, nó vẫn tiếp tục là một cách đào tạo chính của con người.

Địa điểm đào tạo

Nhiều người quen thuộc với cổ điển Kim tự tháp học tập điều đó cho thấy mức độ duy trì từ hình thức học một trải nghiệm: bài giảng (5%); đọc (10%); nghe nhìn (20%); trình diễn (30%); thảo luận (50%); thực hành (75%) và dạy người khác (90%). Các địa điểm đào tạo nhất định có lợi hơn cho các yếu tố nhất định của việc học tập và duy trì. Chúng tôi cần cung cấp tất cả các không gian đào tạo để đảm bảo nhân viên của chúng tôi được tham gia và phát triển toàn diện. Thật không may, hầu hết việc đào tạo của chúng tôi trong không gian nhà thờ đều nghiêng về phía công cộng và địa điểm diễn thuyết.

Mục tiêu là tích hợp các yếu tố đào tạo trên thành một lộ trình cung cấp sự phát triển và tăng trưởng nghề nghiệp cho nhân viên của bạn. Điều này đòi hỏi năng lượng, sự chủ tâm và sự sáng tạo, nhưng nó rất đáng để nỗ lực.

Tại Nhân sự Hóa học, chúng tôi muốn thấy các nhà thờ phát triển đội ngũ nhân viên của họ và vì điều này, chúng tôi cam kết phục vụ các nhà lãnh đạo nhà thờ để cung cấp nguồn lực và hỗ trợ họ trong nỗ lực đó. Nếu bạn muốn tạo ra một quy trình phát triển nhân viên mạnh mẽ trong bối cảnh của bạn để chứng kiến ​​họ phát triển và xuất sắc trong sự nghiệp, vui lòng liên hệ với chúng tôi. Chúng tôi rất muốn có một cuộc trò chuyện về cách chúng tôi có thể giúp bạn thúc đẩy đội ngũ nhân viên của mình theo cách này!

Tài nguyên để Kiểm tra:

Về Brian Dodd

Brian Dodd là tác giả và điều phối viên nội dung của Brian Dodd On Leadership. Ngoài việc giám sát nội dung của trang web này, Brian còn là Giám đốc Đối tác của Bộ Mới cho Giải pháp Quản lý INJOY, nơi anh ấy giúp các nhà thờ phát triển nền văn hóa rộng lượng. Brian cũng là tác giả của cuốn sách được giới phê bình đánh giá cao 10 phương pháp không thể thiếu của nhà lãnh đạo 2 phút.


bài viết tương tự

Leave a Reply