5 bài học lãnh đạo từ cái tát của Will Smith đã nghe được trên khắp thế giới

2
5 bài học lãnh đạo từ cái tát của Will Smith đã nghe được trên khắp thế giới

Đêm Chủ nhật trong lễ trao giải Oscar, Will Smith và Chris Rock là một phần của một trong những khoảnh khắc khó chịu, đáng lo ngại và được bàn tán nhiều nhất từng chứng kiến ​​trên truyền hình quốc gia.

Như truyền thống trong những sự kiện kiểu này, Rock đã đốt cháy nhiều thành viên trong khán giả. Điều này xảy ra hàng năm tại giải Oscar, Quả cầu vàng, ESPYs, Grammy, và vì vấn đề đó, mỗi chương trình trò chuyện đêm khuya và Bill Maher. Nhưng tuyên bố của Rock với vợ của Smith, Jada Pinkett-Smith, dường như đã vượt quá giới hạn khi anh ấy nói, “‘GI Jane 2,’ không thể chờ đợi để xem nó.” Video sau đây cho thấy những gì xảy ra sau đó.

Will Smith ban đầu chỉ cười vì trò đùa nhưng sau đó đã lên sân khấu và tát vào mặt Rock. Cho những ai chưa biết, vợ của Smith bị chứng rụng tóc, một tình trạng tự miễn dịch gây ra rụng tóc. Sau đó, từ chỗ ngồi của mình ở hàng đầu tiên, anh ta hai lần hét lên, “Bỏ tên vợ tôi ra khỏi anh [expletive] mồm.” Khán giả sững sờ. Twitter bùng nổ. Do đó, vấn đề này đã được xem xét từ mọi góc độ có thể.

Bây giờ tôi sẽ đưa ra suy nghĩ của mình.

5 bài học lãnh đạo từ cái tát của Will Smith đã nghe được trên khắp thế giới

Chúng ta đang sống trong một vùng đất vô luật pháp

Will Smith lẽ ra đã bị bắt. Giai đoạn = Stage. Tấn công thường được định nghĩa là cố ý khiến người khác sợ hãi một cách hợp lý về một liên hệ có hại hoặc xúc phạm sắp xảy ra. Tổn thương thể xác là không cần thiết ”. Tôi nghĩ rằng cái tát của Smith rõ ràng là một hành động xúc phạm và khiến Rock sợ hãi một cách hợp lý về sự va chạm có hại.

Lưu ý rằng định nghĩa pháp lý không nêu bất cứ điều gì về việc liệu hành động đó có được biện minh hay không.

Tôi vẫn đang bối rối không hiểu tại sao Smith được phép quay trở lại chỗ ngồi của mình và chưa đầy một giờ sau đã giành được giải thưởng, nhận được sự hoan nghênh nhiệt liệt, và sau đó nói, “Tôi đang được kêu gọi trong cuộc sống của mình để yêu thương mọi người và bảo vệ Mọi người. Và trở thành một dòng sông đối với người dân của tôi ”. Hành động này cho thấy con sông của Smith đang bị ô nhiễm bởi thói đạo đức giả và vô luật pháp.

Không bao giờ có được niềm vui với chi phí của người khác

Tôi cũng bối rối với những gì Smith đang mong đợi. Anh ấy được giả định là người chiến thắng giải Nam diễn viên chính xuất sắc nhất cho vai diễn Richard Williams trong King Richard. Smith đã ngồi ở hàng ghế đầu. Một lần nữa, những nghệ sĩ hài có tiền sử làm nghề rang xay lại được tuyển dụng làm người dẫn chương trình. Theo truyền thống, “chọc phá” các ngôi sao là những gì xảy ra tại những sự kiện này.

Nhưng chúng tôi đã được nhắc nhở về một hình thức cơ bản của sự tôn trọng và lễ phép của con người, đó là không bao giờ lấy tiền của người khác ra để mua vui. Nhân phẩm là dấu ấn của Thiên Chúa trên tâm hồn mỗi con người. “Tôi chỉ đùa thôi” không bao giờ là cái cớ cho những bình luận hạ thấp. Việc hạ thấp một người và làm tổn thương nhân phẩm của họ vì mục đích nâng cao giá trị bản thân hoặc vị thế của chúng ta trước công chúng là điều không thể chối cãi và chỉ là sai lầm rõ ràng.

Có thể đây sẽ là bước khởi đầu cho việc chấm dứt tình trạng “quay cóp” và suy thoái của con người và bắt đầu xây dựng những người khác.

Những người tức giận là những người ngu ngốc

Sự khác biệt duy nhất giữa tức giận và nguy hiểm là chữ “D”. Vì Smith đã nói trong bài phát biểu nhận giải: “Tôi choáng ngợp trước những gì Chúa kêu gọi tôi làm và có mặt trên thế giới này,” hãy cho phép tôi chia sẻ với bạn những điều Chúa nói về những người giận dữ. Lẽ ra tôi có thể đọc thêm hàng chục, hàng chục câu nữa nhưng sẽ dừng lại ở con số 15.

 1. “Vậy, đã dẹp bỏ sự giả dối, thì mỗi người trong anh em hãy nói sự thật với người lân cận mình, vì chúng ta là chi thể của nhau. Hãy tức giận và đừng phạm tội; đừng để mặt trời lặn trên cơn giận của bạn, và không cho ma quỷ cơ hội. ” – Ê-phê-sô 4: 25-27 (ESV)
 2. “Hỡi anh em yêu dấu của tôi, hãy biết điều này: mỗi người mau nghe, chậm nói, chậm giận; vì cơn giận của loài người không sinh ra sự công bình của Đức Chúa Trời. ” – Gia-cơ 1: 19-20 (ESV)
 3. “Một kẻ ngu ngốc cho ra hồn mình, nhưng một người khôn ngoan lại lặng lẽ kìm hãm nó.” – Châm ngôn 29:11 (ESV)
 4. “Một câu trả lời nhẹ nhàng sẽ biến đi cơn thịnh nộ, nhưng một lời nói cay nghiệt sẽ làm tăng thêm sự tức giận.” – Châm ngôn 15: 1 (NIV)
 5. “Ai kiên nhẫn thì có sự hiểu biết sâu rộng, nhưng ai nóng tính lại tỏ ra điên rồ.” – Châm ngôn 14:29 (NIV)
 6. “Những kẻ ngu ngốc sẽ trút hết cơn thịnh nộ của mình, nhưng cuối cùng thì người khôn ngoan lại mang đến sự bình tĩnh.” – Châm ngôn 29:11 (NIV)
 7. “Những kẻ ngu ngốc thể hiện sự khó chịu của họ ngay lập tức, nhưng những người thận trọng bỏ qua một sự xúc phạm.” – Châm ngôn 12:16 (NIV)
 8. “Tránh xung đột là vì danh dự của mỗi người, nhưng kẻ ngu ngốc nào cũng nhanh chóng cãi nhau.” – Châm ngôn 20: 3 (NIV)
 9. “Ý của một người trì hoãn cơn giận của mình; và nó là vinh quang của anh ta khi vượt qua một sự vi phạm. ” – Châm ngôn 19:11 (KJV)
 10. “Một người giận dữ gây ra xung đột, và một người đàn ông giận dữ rất nhiều khi phạm tội.” – Châm ngôn 29:22 (KJV)
 11. “Trong tâm linh ngươi, chớ vội nổi giận; vì cơn giận nổi lên trong lòng kẻ ngu.” – Truyền đạo 7: 9 (KJV)
 12. “Đừng chiến thắng điều ác, nhưng hãy chiến thắng điều ác bằng điều thiện.” – Rô-ma 12:21 (KJV)
 13. “Hãy bỏ hết mọi cay đắng, thịnh nộ, giận dữ, kêu gào và nói xấu xa khỏi anh em, với mọi ác ý.” – Ê-phê-sô 4:31 (KJV)
 14. “Một người đàn ông giận dữ khuấy động xung đột: nhưng anh ta chậm nổi giận xoa dịu xung đột.” – Châm ngôn 15:18 (KJV)
 15. “Không kết bạn với một người đang giận dữ; và với một người đàn ông giận dữ, bạn sẽ không đi. ” – Châm ngôn 22:24 (KJV)

Theo quan điểm Kinh thánh rút ra từ những câu trên, hành động của Smith là nguy hiểm, quỷ quái, bất chính, ngu xuẩn, không khôn ngoan, khắc nghiệt, thiếu hiểu biết, thiếu quyết đoán, thiếu thận trọng, tức giận, hấp tấp, cay đắng, phẫn nộ, độc hại, bạo lực và ác độc. .

Một lần nữa, “để mỗi người nhanh nghe, chậm nói, chậm giận; vì cơn giận của loài người không sinh ra sự công bình của Đức Chúa Trời. ”

Tức giận biến người khác trở thành nạn nhân

Tôi đã nhiều lần mất bình tĩnh. Mỗi lần như vậy, tôi lại trở nên tồi tệ và đối tượng của sự tức giận của tôi bị coi như một nạn nhân. Một lần nữa, không thành vấn đề nếu cơn giận của tôi là chính đáng. Tôi khiến người đối diện trở thành nhân vật thông cảm khi bắt gặp tình trạng thiếu tự chủ và thiếu tự chủ, giống như Will Smith.

Chris Rock đã đi trên con đường cao và đáng buồn thay, hành vi của Smith đã làm lu mờ thời điểm xác định trong sự nghiệp diễn xuất của anh.

Sức mạnh của Hoa khôi

Một trong những vấn đề trong thế giới của chúng ta ngày nay là thiếu những chính khách, những cá nhân có phẩm cách được tôn trọng và có tinh thần quyền lực. Hoa viên là EF Hutton, khi họ nói thì mọi người đều lắng nghe. Thật không may, chúng ta hiện đang thiếu những cá nhân này trong lĩnh vực chính trị. Tuy nhiên, giữa sự hỗn loạn và rối ren này, một chính khách đã đứng lên trên sàn Hollywood và mang lại cảm giác bình yên, tĩnh lặng cho tất cả những gì đang diễn ra.

Denzel Washington, huyền thoại diễn xuất và Christian nổi tiếng, đã nói với Smith, “Vào thời điểm cao nhất của bạn, hãy cẩn thận. Đó là khi ma quỷ đến tìm bạn ”. Peter Etenung đã tweet, “Tôi từ chối cư xử như Will Smith. Tôi từ chối cư xử như Chris Rock. Tôi thích cư xử như Denzel Washington hơn. Trong một thời điểm rất khó chịu và nóng nảy, anh ấy đã cho sự khôn ngoan, sự hiểu biết, sự sửa chữa và sự an ủi ”.

Lời của Etenung cung cấp cho chúng ta bốn đặc điểm xác định của Statesmen – khôn ngoan, hiểu biết, sửa sai và thoải mái.

Bây giờ bạn đang phải đối mặt với một sự lựa chọn

Tất cả mọi người đọc bài đăng này bây giờ phải đối mặt với một sự lựa chọn. Hoàn cảnh của bạn không ảnh hưởng đến quyết định này. Bạn có thể là một chính khách vượt lên trên sự hỗn loạn như Denzel Washington, hoặc bạn có thể là một người tức giận hành động dại dột như Will Smith. Bạn quyết định.

75 trích dẫn hàng đầu về lãnh đạo từ năm 2021 Phần 2 là ebook mới nhất của tôi. Đối với nhiều người bước vào môi trường hậu đại dịch, sự lãnh đạo trông hoàn toàn khác so với thế giới trước đại dịch. Con người giờ tan nát hơn. Họ không chắc chắn hơn. Sợ hãi và lo lắng là những người bạn đồng hành thường xuyên không được chào đón. Các nền văn hóa không lành mạnh hơn. Các mối quan hệ rối loạn chức năng hơn. Hy vọng dường như đang bị thiếu hụt. Mỗi ngày dường như mang đến một vụ đột nhập mới, thảm họa tự nhiên, hoặc tai họa bất ngờ.

Vì vậy, các nguyên tắc cơ bản của lãnh đạo là quan trọng hơn bao giờ hết. Những câu trích dẫn trong cuốn sách này đề cập đến những điều cơ bản của lãnh đạo. Nếu bạn muốn trở thành nhà lãnh đạo giỏi nhất có thể, hãy nhấp vào ĐÂY hoặc trên hình ảnh được cung cấp để tải xuống Tài nguyên MIỄN PHÍ. Những bài học kinh nghiệm từ năm ngoái, nếu được áp dụng, sẽ duy trì cho bạn trong nhiều năm tới.

bài viết tương tự

Leave a Reply