5 câu hỏi bạn PHẢI hỏi các chuyên gia trẻ của bạn nếu bạn muốn thu hút họ

3
5 câu hỏi bạn PHẢI hỏi các chuyên gia trẻ của bạn nếu bạn muốn thu hút họ

Wchất lượng cuộc trò chuyện của bạn với các chuyên gia trẻ của bạn là gì? Cụ thể hơn, bạn đang hỏi họ những câu hỏi nào?

Trong cuốn sách mới của tôi Nổi bật!, Tôi chia sẻ rằng các chuyên gia trẻ ngày nay là những nhà lãnh đạo của ngày mai. Lý do là một vấn đề toán học đơn giản. Khi Baby Boomers nghỉ hưu, sẽ không có đủ Gen X để thế chỗ. Sẵn sàng hay chưa, đã đến lúc các chuyên gia trẻ chuẩn bị dẫn đầu.

Câu hỏi không phải là nếu. Còn bao lâu nữa… và liệu họ có chuẩn bị hay không. Nếu bạn là một nhà lãnh đạo, một phần lớn trách nhiệm đó sẽ đổ lên vai bạn.

Dưới đây là năm câu hỏi chính để bắt đầu hỏi các chuyên gia trẻ của bạn. Sử dụng chúng, và bạn sẽ không chỉ tăng mức độ tương tác của họ. Bạn sẽ chuẩn bị cho họ để dẫn đầu cho một chặng đường dài.

Làm thế nào để bạn kết nối với mục đích của tổ chức của chúng tôi?

Các chuyên gia trẻ không cần phải tin rằng mục đích là quan trọng. Họ biết điều đó theo bản năng. Bí quyết là kết nối ý thức về mục đích của họ với tổ chức để họ làm việc song song với nhau. Khi bạn hiểu “lý do tại sao” cơ bản của các chuyên gia trẻ tuổi của mình, bạn sẽ hiểu được thông tin của người trong cuộc về động lực và sự tham gia của họ. Chỉ cần đảm bảo rằng bạn đã chuẩn bị sẵn sàng khi họ trả lời, “Của bạn là gì?”

Điều bạn muốn đóng góp nhất trong năm nay là gì?

Đây là phần mở rộng của câu hỏi mục đích, nhưng áp dụng cho ngắn hạn. Tất cả chúng tôi muốn nhận được. Hầu hết chúng ta đều muốn hoàn thành. Nhưng động lực mạnh mẽ hơn là mong muốn được cống hiến của chúng tôi. Khi bạn hiểu các chuyên gia trẻ của mình muốn cống hiến gì nhất, bạn có thể sắp xếp thứ tự ưu tiên cho công việc của họ để giúp họ đạt được các mục tiêu đóng góp – và tối đa hóa niềm tự hào của họ trong công việc. Câu hỏi này thậm chí còn có sức lôi cuốn đối với các chuyên gia trẻ, những người có thể lần thứ hai đoán được cam kết của họ với tổ chức của bạn.

Bạn muốn kết nối tốt hơn với ai ở đây và tôi có thể giúp gì?

Trong sách trắng của tôi 5 cách để giành được trái tim của các chuyên gia trẻ của bạn, Tôi chia sẻ một số nghiên cứu lưu ý rằng Millennials và Thế hệ Z là những thế hệ cô độc nhất. Đây mặc dù là thế hệ hầu như được kết nối nhiều nhất trong lịch sử! Điều đó có nghĩa là nhiệm vụ của bạn là giúp họ kết bạn? Chà… theo một nghĩa nào đó thì nó đúng như vậy. Một chuyên gia trẻ được kết nối là một nhân viên gắn bó! Thật dễ dàng để tìm kiếm một cơ hội mới, nhưng không dễ dàng như vậy nếu đối với một người có mối quan hệ bền chặt với đồng nghiệp. Nhưng không chỉ có tình bạn mới quan trọng mà còn là mối quan hệ công việc bền chặt và sự tôn trọng lẫn nhau mà họ nuôi dưỡng. Thật khó để bất cứ ai làm thất vọng một người mà họ quan tâm và làm việc tốt.

2-3 lựa chọn cho nơi bạn thấy mình ở đây trong 2 năm tới là gì?

Câu hỏi điển hình mà chúng tôi thường hỏi là: “Bạn thấy mình ở đâu trong 5 năm nữa?” Điều này có thể hơi đáng sợ đối với các chuyên gia trẻ trả lời đơn giản bởi vì tốc độ thay đổi đã tăng nhanh như thế nào. Rất nhiều điều có thể xảy ra trong năm năm. Chuyên gia nghề nghiệp Dan Miller nói rằng công việc trung bình hiện nay chỉ kéo dài 2,3 năm – nhưng chỉ 13 tháng đối với các chuyên gia trẻ. Một phần lý do là nhu cầu thích hợp của các chuyên gia trẻ để đa dạng hóa kinh nghiệm nghề nghiệp của họ. Các nhà lãnh đạo có thể đón đầu xu hướng này bằng cách yêu cầu các mục tiêu hai năm, thay vì năm. Và khi họ yêu cầu nhiều lựa chọn, các nhà lãnh đạo khuyến khích những khả năng mới để học hỏi và phát triển thay vì tập trung vào một con đường hẹp.

Nếu các chuyên gia trẻ của bạn sẽ tìm kiếm thử thách tiếp theo của họ trong vòng hai năm, câu hỏi này có thể giúp cả hai chuẩn bị cho cơ hội nội bộ thay vì ngạc nhiên khi họ bất ngờ đưa ra thông báo.

Bạn muốn học gì nhất trong năm nay?

Bạn có biết có năm lĩnh vực quan trọng của sự phát triển nghề nghiệp mà tất cả các tổ chức nên đầu tư vào không? Họ đang:

  • Phát triển theo công việc cụ thể
  • Tổ chức & phát triển dựa trên ngành
  • Tự nhận thức
  • Phát triển sự nghiệp
  • Phát triển kỹ năng lãnh đạo

Một số sinh viên tốt nghiệp đại học có thể tham gia lực lượng lao động nếu họ đã sẵn sàng. Sau tất cả, họ đã dành cả cuộc đời để nghiên cứu. Bây giờ họ đã chuẩn bị, phải không? Rất may đến nay đa số đều hiểu rằng việc học thực sự bắt đầu từ công việc. Trên thực tế, nhiều người nhận một công việc mới vì cơ hội học tập mà nó mang lại, thậm chí cao hơn mức lương hoặc uy tín thương hiệu.

Là người lãnh đạo, nhiệm vụ của bạn là đảm bảo mỗi thành viên trong nhóm của bạn có kế hoạch phát triển. Nhưng các kế hoạch phát triển tốt nhất được tạo ra cùng nhau. Khi bạn hiểu các chuyên gia trẻ của mình muốn học hỏi điều gì nhất và nơi họ muốn định hướng cho giai đoạn tiếp theo trong sự nghiệp của mình, bạn đã sẵn sàng trở thành nhà vô địch vĩ đại nhất của họ.

Các chuyên gia trẻ hàng đầu rất thích gieo hạt giống. Một số phát triển nhanh chóng và một số khác cần thời gian để nở hoa. Đôi khi chúng tôi vẫn ở xung quanh để xem kết quả và những lần khác thì không. Theo nhiều cách, đó là một dự án kế thừa. Di sản của bạn với các chuyên gia trẻ của bạn sẽ là gì?

bài viết tương tự

Leave a Reply