6 Thói quen của các Mục sư dẫn dắt các Hội thánh đang phát triển

0
6 Thói quen của các Mục sư dẫn dắt các Hội thánh đang phát triển

Vào năm 2014, Nhà thờ Đức Chúa Trời Princeton tọa lạc tại Princeton, NC là một giáo đoàn đang gặp khó khăn. Nhà thờ có trung bình 150 người tham dự hàng tuần và bị chia rẽ sâu sắc. Xung đột sâu sắc tồn tại về phong cách âm nhạc, ghế so với băng ghế dự bị và một số vật dụng khác. Chính trong môi trường này, Đức Chúa Trời đã gọi Matthew Cornett làm mục sư.

Những gì đã xảy ra trong tám năm sau đó thực sự là một động thái của Chúa. Nhà thờ đã tăng trưởng 17% trong năm đại dịch 2020, tiếp theo là 30% vào năm 2021 !!! Nhà thờ hiện có hơn 700 người tham dự trung bình vào cuối tuần. Cuộc sống đang được thay đổi. Và thông qua quan hệ đối tác với INJOY Stewardship Solutions, Princeton Church gần đây đã vượt mục tiêu chiến dịch 1,5 triệu đô la! Gần đây tôi đã ngồi lại với Mục sư Matthew để tìm hiểu các phương pháp lãnh đạo tốt nhất cần thiết để tạo ra và duy trì sự phát triển của hội thánh.

Những gì tôi học được là sáu thói quen của các mục sư lãnh đạo các hội thánh đang phát triển.

Tin cậy Chúa

Mục sư Matthew không được kêu gọi để làm người trồng rừng trong nhà thờ. Đúng hơn, anh ta được kêu gọi để giúp phục hồi và hồi sinh một nhà thờ.

Mục sư Matthew nói, “Hãy tin tưởng vào Người đứng đầu, Nền tảng của Đức tin và những gì Ngài đang kêu gọi bạn làm.” Các mục sư của các hội thánh đang phát triển ngày nay biết rằng sự vâng lời quan trọng hơn các hệ thống hoặc xu hướng mới nhất. Anh ấy nói, “Hãy nghe tiếng nói của Đức Chúa Trời và làm bất cứ điều gì Ngài bảo bạn phải làm. Và Ngài sẽ tôn trọng điều đó. ”

Xây dựng sự thống nhất

Mục sư Matthew đã giảng về Numbers trong bài giảng phỏng vấn của mình. Anh ta sợ hãi nói với nhà thờ, “Lý do bạn ở đây không phải là những mục sư tiền nhiệm của bạn. Lý do bạn ở đây là bởi vì bạn. Đã đến lúc ăn năn và đã đến lúc hướng về Chúa ”. Thay vì một cuộc bỏ phiếu tiêu cực cho ứng cử viên mục vụ này, toàn thể nhà thờ đã đi đến bàn thờ và ăn năn sau thông điệp.

Khi được bầu chọn, Mục sư Matthew không dừng lại ở đó. Ông liên tục củng cố những gì Chúa nói với ông là vấn đề cốt lõi của nhà thờ. “Trong suốt một năm, mỗi thông điệp tôi rao giảng đều có một sợi dây thống nhất được xây dựng trong đó.” Anh ấy tiếp tục nhắn tin khi Chúa hòa giải vô số mối quan hệ.

Phát triển một đội ngũ nhân viên tuyệt vời

Mục sư Matthew thừa nhận, “Nhân viên của tôi là lý do khiến việc này thành công.” Họ giải phóng anh ta để làm những gì anh ta làm tốt nhất và những gì Chúa đã gọi anh ta với tư cách là mục sư của nhà thờ.

Sở hữu kết quả

Khi chiến dịch huy động vốn của nhà thờ bắt đầu, mục tiêu tối thiểu được đặt ra là 1,5 triệu đô la với mục tiêu cao là 2,2 triệu đô la. Nhưng Matthew tin tưởng Chúa vì những điều táo bạo và muốn vượt qua bất kỳ ngưỡng nào do INJOY Stewardship và nhà tư vấn Jeff Shortridge của họ đặt ra.

Anh quyết định tham gia nhiều hơn 10-20% bữa ăn tối riêng với những người cho năng suất cao hơn mức khuyến nghị. Ngoài ra, anh ấy còn đi ăn tối với mọi người ở tầng dưới suất cao hơn. Mục sư Matthew thậm chí còn đi ăn tối riêng với những người không cho mà ông cho rằng có khả năng đóng một vai trò quan trọng trong những gì Chúa đang làm tại Nhà thờ Princeton.

Mục sư Matthew tin cậy Đức Chúa Trời vì những điều tuyệt vời nhưng ông đã làm chủ được vai trò của mình trong thành công của chiến dịch.

Đệ tử lãnh đạo năng lực cao

Gặp gỡ với những nhà lãnh đạo có năng lực cao là một chuyện. Hoàn toàn khác là xây dựng một tầm nhìn hấp dẫn và kêu gọi những cá nhân này hành động hy sinh. Đây là nơi mà Mục sư Matthew đã xuất sắc.

Shortridge đã cùng nhau hướng dẫn anh ta về cấu trúc và ngôn ngữ của những thời kỳ này. Mục sư Matthew sẽ hỏi những người lãnh đạo của mình, “Phần yêu thích của bạn trong nhà thờ là gì. Bạn yêu thích điều gì? Tại sao bạn đến nhà thờ? ”

Để những buổi họp này có hiệu quả, chính Mục sư Matthew cần có sự trưởng thành cá nhân. Lời khuyên bây giờ anh ấy dành cho các mục sư là, “Hãy vượt qua cảm giác tội lỗi. Bạn không quyên tiền cho bạn. Tất cả những gì bạn đang làm là hỏi mọi người xem họ có muốn trở thành một phần của những gì Chúa đang làm hay không. Vì vậy, hãy vượt qua chính mình ”.

Một lợi ích khác của những buổi họp này là nó được vinh danh những người trong nhà thờ được yêu cầu tham dự. Kết quả là, nó đã củng cố mối quan hệ giữa Mục sư Matthew và các nhà lãnh đạo năng lực cao của hội thánh.

Việc tăng cường các mối quan hệ này cũng mang lại cho Mục sư Matthew một cái nhìn sâu sắc độc đáo về tâm trí của những nhà lãnh đạo có năng lực cao. Anh ấy nhận xét, “Là mục sư, chúng tôi đôi khi buộc tội các nhà lãnh đạo đang kiểm soát khi tất cả những gì họ thực sự đang làm đang dẫn đầu. Tất cả những gì họ thực sự muốn làm là được lắng nghe. Họ chưa bao giờ ngại cho tôi biết ý kiến ​​của họ, nhưng họ cũng chưa bao giờ ngại nói, “Tôi không phải là Giám đốc điều hành. Em là.’ Hãy để họ nói. Chỉ vì họ không đồng ý với bạn không có nghĩa là họ sẽ không ủng hộ bạn ”.

Quản lý Thời gian và Lịch của Mục sư

Thành phần có giá trị nhất của chiến dịch gọi vốn là lịch của mục sư và sự sẵn lòng gặp gỡ của người lãnh đạo chủ chốt. Sau đây là lời khuyên của Mục sư Matthew:

  • “Mỗi mục sư đều có những điểm mạnh khác nhau. Hãy sử dụng của bạn ở nơi mà Đức Chúa Trời đã củng cố bạn. “
  • “Bạn phải liên lạc rất rõ ràng với ban lãnh đạo của mình rằng trong mùa tăng trưởng này, tôi sẽ phải tập trung chủ yếu vào hai điều – thứ mà tôi giỏi, thứ kia, và điều này chiến dịch.”
  • “Hãy bảo vệ thời gian dành cho gia đình của chúng ta. Hãy bảo vệ thời gian cá nhân của chúng ta. ”
  • “Mục sư, nếu bạn đang làm điều đó một mình, bạn đang làm sai.”

Như đã đề cập trước đây, kết quả chiến dịch thật đáng kinh ngạc! Nhà thờ đã nhận được cam kết là 3,7 triệu đô la !!! Để thần được vinh quang!!! Con số này cao hơn mục tiêu của họ 1,5 triệu đô la.

Sự kết luận

Là một mục sư, hãy tin cậy Chúa. Xây dựng sự đoàn kết. Phát triển một đội ngũ nhân viên tuyệt vời. Sở hữu kết quả. Đệ tử các nhà lãnh đạo có năng lực cao và quản lý tốt thời gian và lịch của bạn. Bằng cách làm sáu điều này, bạn định vị Hội thánh cũng có khả năng phát triển đáng kể.

Tóm lại, tôi muốn nhắc lại những gì Mục sư Matthew đã nói. Mục sư, nếu bạn thực hiện chiến dịch gọi vốn sắp tới một mình, bạn đang làm sai. Hãy để Tiếp viên INJOY giúp bạn. Liên hệ với tôi tại [email protected] và hãy bắt đầu cuộc trò chuyện về cách chúng tôi có thể giúp tài trợ cho tầm nhìn của bạn.

75 trích dẫn hàng đầu về lãnh đạo từ năm 2021 Phần 2 là ebook mới nhất của tôi. Đối với nhiều người bước vào môi trường hậu đại dịch, sự lãnh đạo trông hoàn toàn khác so với thế giới trước đại dịch. Con người giờ tan nát hơn. Họ không chắc chắn hơn. Sợ hãi và lo lắng là những người bạn đồng hành thường xuyên không được chào đón. Các nền văn hóa không lành mạnh hơn. Các mối quan hệ rối loạn chức năng hơn. Hy vọng dường như đang bị thiếu hụt. Mỗi ngày dường như mang đến một vụ đột nhập mới, thảm họa tự nhiên, hoặc tai họa bất ngờ.

Vì vậy, các nguyên tắc cơ bản của lãnh đạo là quan trọng hơn bao giờ hết. Những câu trích dẫn trong cuốn sách này đề cập đến những điều cơ bản của lãnh đạo. Nếu bạn muốn trở thành nhà lãnh đạo giỏi nhất có thể, hãy nhấp vào ĐÂY hoặc trên hình ảnh được cung cấp để tải xuống Tài nguyên MIỄN PHÍ. Những bài học kinh nghiệm từ năm ngoái, nếu được áp dụng, sẽ duy trì cho bạn trong nhiều năm tới.

bài viết tương tự

Leave a Reply