63 Hành vi của những CEO giỏi nhất thế giới

0
63 Hành vi của những CEO giỏi nhất thế giới

“Những CEO giỏi nhất không nhất thiết phải là người đứng đầu thế giới trong việc thiết lập định hướng, sắp xếp tổ chức, huy động các nhà lãnh đạo, thu hút hội đồng quản trị, kết nối với các bên liên quan hoặc xác định hiệu quả cá nhân, nhưng họ đẳng cấp thế giới trong việc tích hợp đồng thời tất cả những trách nhiệm này . ”

Những lời này đến từ các đối tác cấp cao của McKinsey & Company là Carolyn Dewar, Scott Keller và cuốn sách mới của Vikram Malhotra CEO xuất sắc: Sáu tư duy giúp phân biệt những nhà lãnh đạo giỏi nhất với những người còn lại. Tổ chức của họ gần đây đã tập hợp hơn 2.400 giám đốc điều hành công ty đại chúng và phát hiện ra những hành vi phổ biến của những CEO thành công nhất thế giới.

CEO xuất sắc: Sáu tư duy giúp phân biệt những nhà lãnh đạo giỏi nhất với những người còn lại là đỉnh cao của những phát hiện của họ và là cuốn sách về lãnh đạo hay nhất mà tôi đã đọc trong 18 tháng qua. Bạn có thể lấy bản sao của mình bằng cách nhấp vào NƠI ĐÂY hoặc trên hình ảnh được cung cấp.

Để cung cấp cho bạn bản xem trước về những gì bạn có thể mong đợi, sau đây là 63 trích dẫn thực tế từ cuốn sách và cung cấp cho bạn bức tranh về những gì một CEO vĩ đại làm hàng ngày.

 1. “Những CEO giỏi nhất… tạo ra giá trị đáng kể trên cơ sở bền vững năm này qua năm khác trong nhiệm kỳ của họ.”
 2. “Những CEO giỏi nhất thường xuất sắc trong một số lĩnh vực và hoàn thành xuất sắc công việc nếu không muốn nói là gương mẫu trong những lĩnh vực khác”.
 3. “Những CEO giỏi nhất .. chấp nhận sự không chắc chắn với quan điểm rằng vận may ủng hộ những người mạnh dạn.”
 4. “Các CEO giỏi nhất xây dựng tầm nhìn của họ bằng cách tìm kiếm nơi giao nhau giữa các khía cạnh khác nhau của doanh nghiệp và thị trường.”
 5. “Các CEO giỏi nhất thường đào sâu vào lịch sử của công ty để tìm hiểu điều gì ban đầu đã làm cho nó thành công, sau đó lấy ý tưởng chủ đạo đó và mở rộng nó theo những cách mở ra cơ hội mới”.
 6. “Các CEO giỏi nhất đã sử dụng các thuật ngữ tầm nhìn, sứ mệnh và mục đích của công ty như phần lớn có thể thay thế cho nhau… đừng lo lắng nhiều về sự khác biệt – điều quan trọng đối với họ là có một North Star rõ ràng và đơn giản cho công ty xác định lại thành công, ảnh hưởng đến các quyết định và truyền cảm hứng để mọi người hành động theo những cách mong muốn. “
 7. “Các CEO giỏi nhất áp dụng tư duy táo bạo, dẫn đến tầm nhìn xa hơn là chiến thắng trò chơi để điều chỉnh lại nó.”
 8. “Các CEO giỏi nhất mạnh dạn thực hiện các động thái chiến lược lớn sớm và thường xuyên trong nhiệm kỳ của họ”.
 9. “Các CEO giỏi nhất trung bình thực hiện ít nhất một thương vụ (M&A) mỗi năm và trong khoảng thời gian mười năm, các thương vụ này cộng dồn lên tới hơn 30% vốn hóa thị trường của một công ty.”
 10. “Các CEO giỏi nhất cải tiến mô hình kinh doanh của họ và tạo ra lợi thế về giá theo những cách đủ lớn để thay đổi quỹ đạo của công ty”.
 11. “Các CEO giỏi nhất thể hiện sự dũng cảm để hành động khi đối mặt với sự không chắc chắn.”
 12. “Những CEO giỏi nhất chỉ sẵn sàng dấn thân vào những vùng nước chưa được khám phá – họ cũng sẵn sàng mạnh dạn đi đúng hướng trên những vùng biển bão tố”.
 13. “Những CEO giỏi nhất đưa quan điểm của họ về tương lai vào kế hoạch chiến lược của công ty.”
 14. “Các CEO giỏi nhất tránh nhược điểm bằng cách hình thành một số quy tắc ngón tay cái dựa trên nhận dạng khuôn mẫu”.
 15. “Các CEO giỏi nhất đều biết, theo tinh thần của nhận xét của Hội trường khúc côn cầu Wayne Gretzky,“ Bạn bỏ lỡ mọi cú đánh mà bạn không thực hiện ”, rằng rủi ro lớn hơn là trở nên rụt rè khi đối mặt với sự không chắc chắn.”
 16. “Các CEO giỏi nhất sử dụng các cột mốc hiệu suất.”
 17. “Chừng nào các bước chuyển lớn vẫn có ý nghĩa, các mốc quan trọng đang được đáp ứng, các hành động được thực hiện mang lại kết quả cho công ty, các CEO giỏi nhất vẫn tiếp tục hành trình.”
 18. “Các CEO giỏi nhất luôn chú trọng đến các yếu tố sẽ tạo ra sự khác biệt lớn nhất và gói gọn những yếu tố đó trong một từ hoặc cụm từ xúc tích mà họ luôn nhắc đến.”
 19. “Các CEO giỏi nhất luôn tìm kiếm bất kỳ cơ hội nào để đóng vai trò như một hình mẫu trong cách thức ‘muốn mọi thứ thay đổi, tôi phải thay đổi’.”
 20. “Những CEO giỏi nhất sẵn sàng thực hiện những hành động có ý nghĩa, thường là khi đối mặt với sự phản kháng, điều đó cho thấy mức độ nghiêm trọng của họ đối với việc thay đổi văn hóa.”
 21. “Các CEO giỏi nhất là người hiểu về“ một điều ”về văn hóa sẽ tạo ra sự khác biệt lớn nhất cho hiệu quả kinh doanh.”
 22. “Các CEO giỏi nhất đã tìm ra cách để xây dựng tính linh hoạt trong thiết kế của tổ chức trong khi vẫn duy trì tính toàn vẹn của cấu trúc”.
 23. “Các CEO giỏi nhất hiếm khi thực hiện các thay đổi triệt để từ cực đoan này sang thái cực khác”.
 24. “Các CEO giỏi nhất luôn nỗ lực không ngừng trong việc làm rõ trách nhiệm giải trình cuối cùng nằm ở đâu.”
 25. “Các CEO giỏi nhất biết rằng việc xây dựng một tổ chức tuyệt vời không bắt đầu với con người mà thay vào đó là các vai trò. Trước tiên, họ tự hỏi mình công việc quan trọng nhất là gì và xác định kiến ​​thức, kỹ năng, thuộc tính và kinh nghiệm cần thiết để hoàn thành những công việc đó ”.
 26. “Các CEO giỏi nhất đảm bảo rằng các vai trò có giá trị nhất được xác định rõ ràng, với mô tả rõ ràng về công việc cần phải hoàn thành và danh sách các kỹ năng và thuộc tính cần thiết để thành công.”
 27. “Các CEO giỏi nhất đặt một lăng kính phân tích nhiều hơn vào việc ai làm những gì trong tổ chức.”
 28. “Các CEO giỏi nhất cũng tham gia vào việc lập kế hoạch kế nhiệm cho các vai trò quan trọng.:
 29. “Các CEO giỏi nhất đã cẩn thận biên soạn đội ngũ hàng đầu của họ”.
 30. “Những CEO giỏi nhất, theo lời của Ed Breen của Dupont, ‘Xếp loại hành vi trước tiên – và sau đó là xếp loại kết quả.'”
 31. “Các CEO giỏi nhất không rõ ràng về vấn đề này… mọi người đều phải đặt nhu cầu của công ty lên trước nhu cầu của đơn vị hoặc chức năng kinh doanh”.
 32. “Các CEO giỏi nhất chủ động định hình nhịp điệu hoạt động của nhóm của họ để thúc đẩy chiến lược của công ty về phía trước”.
 33. “Những CEO giỏi nhất cũng đóng vai trò của một người chỉ huy dàn nhạc trong nhịp điệu hoạt động hàng ngày của công ty”.
 34. “Các CEO giỏi nhất thực hiện các cuộc họp của tất cả các thành viên hội đồng quản trị một hoặc hai lần một năm.”
 35. “Các CEO giỏi nhất luôn giữ quan điểm tỉnh táo về mối quan hệ (với từng thành viên hội đồng quản trị).”
 36. “Các CEO giỏi nhất dành thời gian thực để huấn luyện nhân viên của họ thành công trước hội đồng quản trị.”
 37. “Các CEO giỏi nhất chủ động làm việc để đảm bảo ban giám đốc của họ có kiến ​​thức và khả năng phán đoán để giúp tập đoàn của họ phát triển.”
 38. “Những CEO giỏi nhất làm việc với hội đồng quản trị của họ để xoa dịu căng thẳng ngay từ đầu.”
 39. “Những CEO giỏi nhất đảm bảo rằng thời gian ở trong phòng họp không bị tiêu hao với việc ‘hội đồng quản trị là cảnh sát đứng đầu doanh nghiệp.’
 40. “Các CEO giỏi nhất đảm bảo phần còn lại của chương trình làm việc của hội đồng quản trị bao gồm các chủ đề hướng tới tương lai bên cạnh những chủ đề được ủy thác”.
 41. “Những CEO giỏi nhất bắt đầu với câu hỏi“ tại sao? ”.
 42. “Những CEO giỏi nhất đều có sự trình bày rõ ràng và hấp dẫn tương tự về lý do tại sao công ty của họ tồn tại và cách nó làm tăng giá trị cho xã hội”.
 43. “Các CEO giỏi nhất đã gắn mục đích xã hội của họ vào hoạt động cốt lõi của doanh nghiệp, do đó giảm thiểu căng thẳng giữa hai bên”.
 44. “Các CEO giỏi nhất hoan nghênh sự giám sát kỹ lưỡng bởi vì họ biết rằng mục đích được phản ánh trong linh hồn của công ty họ.”
 45. “Các CEO giỏi nhất không nhầm lẫn niềm đam mê cá nhân của họ với các nguyên tắc của công ty.”
 46. “Các CEO giỏi nhất sử dụng nền tảng của họ để lên tiếng và tạo lập trường khi các tình huống yêu cầu.”
 47. “Các CEO giỏi nhất đi du lịch mọi lúc, mọi nơi và làm bất cứ điều gì cần thiết để hỗ trợ doanh nghiệp.”
 48. “Các CEO giỏi nhất thường dành thời gian cho 15 đến 25 nhà đầu tư quan trọng nhất của công ty họ và giao phần còn lại cho giám đốc tài chính và bộ phận quan hệ nhà đầu tư của họ.”
 49. “Các CEO giỏi nhất hãy tối ưu hóa lịch trình của họ để làm cho từng phút trôi qua”.
 50. “Các CEO giỏi nhất có mục tiêu xa hơn, mục tiêu này cắt ngang tất cả các tương tác với các bên liên quan của họ: thu hoạch những ý tưởng mới có thể làm cho công việc kinh doanh tốt hơn.”
 51. “Các CEO giỏi nhất luôn tuân thủ câu tục ngữ cổ: ‘Một ounce phòng ngừa đáng giá một pound chữa bệnh.'”
 52. “Các CEO giỏi nhất giúp tổ chức của họ tránh được các giải pháp ngắn hạn sẽ gây tổn hại về lâu dài”.
 53. “Các CEO giỏi nhất cũng tìm cách duy trì tầm nhìn từ ban công để họ có thể nhìn thấy các mô hình, tìm thấy hy vọng ở phía chân trời và tìm kiếm cơ hội”.
 54. “Những CEO giỏi nhất thường rất có cấu trúc về cách họ sử dụng thời gian của mình”.
 55. “Các CEO giỏi nhất cũng chủ động bảo vệ thời gian nghỉ phép”.
 56. “Các CEO giỏi nhất nhận thức được điều gì tạo ra và điều gì làm tiêu hao năng lượng của họ, đồng thời làm việc chăm chỉ để tránh chạm đáy năng lượng”.
 57. “Đội ngũ cá nhân của CEO giỏi nhất luôn bao gồm một trợ lý hành chính tài năng, tận tâm, nếu không muốn nói là hai, người quản lý lịch và hậu cần cho các chuyến du lịch và sự kiện.”
 58. “Những CEO giỏi nhất nhận thức sâu sắc về sự khác biệt giữa hiện tại và đang làm.”
 59. “Các CEO giỏi nhất không để cơ hội nhận được thông tin đầu vào mà họ cần.”
 60. “Các CEO giỏi nhất luôn chủ động thực hiện các bước trong nhiệm kỳ của họ để duy trì quan điểm khiêm tốn.”
 61. “Những CEO giỏi nhất không nhất thiết phải là người đứng đầu thế giới trong việc thiết lập định hướng, sắp xếp tổ chức, huy động các nhà lãnh đạo, thu hút hội đồng quản trị, kết nối với các bên liên quan hoặc xác định hiệu quả cá nhân, nhưng họ đẳng cấp thế giới trong việc tích hợp đồng thời tất cả những trách nhiệm này . ”
 62. “Những CEO giỏi nhất sắp xếp một quá trình chuyển đổi liền mạch (cho người kế nhiệm của họ).”
 63. “Những CEO giỏi nhất tiếp tục vượt qua những địa hình khó khăn hơn bao giờ hết, nâng cấp thiết bị của họ và phấn đấu trở thành người giỏi nhất có thể”.

Phần tốt nhất của CEO xuất sắc: Sáu tư duy giúp phân biệt những nhà lãnh đạo giỏi nhất với những người còn lại là các tác giả giải nén và đưa ra ngữ cảnh cho từng hành vi trong số 63 hành vi này. Đây là một cuốn sách phải đọc. Nhấp chuột NƠI ĐÂY để đặt hàng bản sao của bạn ngày hôm nay!

75 trích dẫn hàng đầu về lãnh đạo từ năm 2021 Phần 2 là ebook mới nhất của tôi. Đối với nhiều người bước vào môi trường hậu đại dịch, sự lãnh đạo trông hoàn toàn khác so với thế giới trước đại dịch. Con người giờ tan nát hơn. Họ không chắc chắn hơn. Sợ hãi và lo lắng là những người bạn đồng hành thường xuyên không được chào đón. Các nền văn hóa không lành mạnh hơn. Các mối quan hệ rối loạn chức năng hơn. Hy vọng dường như đang bị thiếu hụt. Mỗi ngày dường như mang đến một vụ đột nhập mới, thảm họa tự nhiên, hoặc tai họa bất ngờ.

Vì vậy, các nguyên tắc cơ bản của lãnh đạo là quan trọng hơn bao giờ hết. Những câu trích dẫn trong cuốn sách này đề cập đến những điều cơ bản của lãnh đạo. Nếu bạn muốn trở thành nhà lãnh đạo giỏi nhất có thể, hãy nhấp vào NƠI ĐÂY hoặc trên hình ảnh được cung cấp để tải xuống Tài nguyên MIỄN PHÍ. Những bài học kinh nghiệm từ năm ngoái, nếu được áp dụng, sẽ duy trì cho bạn trong nhiều năm tới.

Về Brian Dodd

Brian Dodd là tác giả và điều phối viên nội dung của Brian Dodd On Leadership. Ngoài việc giám sát nội dung của trang web này, Brian còn là Giám đốc Đối tác của Bộ Mới cho Giải pháp Quản lý INJOY, nơi anh ấy giúp các nhà thờ phát triển nền văn hóa rộng lượng. Brian cũng là tác giả của cuốn sách được giới phê bình đánh giá cao 10 phương pháp không thể thiếu của nhà lãnh đạo 2 phút.


bài viết tương tự

Leave a Reply