Ba cách để đưa phụ nữ trở lại lực lượng lao động sau COVID

3
Ba cách để đưa phụ nữ trở lại lực lượng lao động sau COVID

Một nền kinh tế bùng nổ, thịnh vượng phụ thuộc vào lực lượng lao động đông đảo và tận tâm, trong đó phụ nữ đóng vai trò quan trọng.

Mặc dù phụ nữ đã gặp phải nhiều rào cản để thăng tiến vào các vị trí lãnh đạo công ty, nhưng điều này chỉ trở nên trầm trọng hơn sau Covid-19. Một số lượng đáng kinh ngạc phụ nữ đã rời bỏ lực lượng lao động do đại dịch và đang bị ảnh hưởng một cách tương xứng do mất việc làm.

Dưới đây là những gì bạn có thể làm để đưa phụ nữ trở lại lực lượng lao động sau COVID:

1. Cung cấp tính linh hoạt

Tác động của các cuộc khủng hoảng không bao giờ phân biệt giới tính, và đại dịch COVID-19 không phải là ngoại lệ. Nhìn chung, phụ nữ – và cụ thể là các bà mẹ – đã gánh vác nặng nề hơn nam giới trong việc chăm sóc trẻ em. Trên thực tế, McKinsey’s Phụ nữ tại nơi làm việc 2020 nghiên cứu chỉ ra rằng:

  • Các bà mẹ có khả năng làm cha chịu trách nhiệm hầu hết các công việc nhà và chăm sóc con cái nhiều hơn gấp ba lần so với các ông bố.
  • Các bà mẹ đơn thân cho biết tình trạng mất an toàn tài chính là một trong những mối quan tâm hàng đầu của họ.

Để giảm bớt căng thẳng mà phụ nữ phải trải qua trong thời gian bị cách ly, điều quan trọng là các tổ chức phải có thái độ linh hoạt với các chính sách lấy người lao động làm trung tâm. Ví dụ: bạn có thể cho phép nhân viên của mình làm việc trong những giờ họ làm việc hiệu quả nhất dựa trên những trách nhiệm mà họ đang đảm nhận. Tập trung vào họ kết quả và hiệu suất thay vì sự hiện diện của chúng.

Là một nhà lãnh đạo, khi bạn điều chỉnh theo nhu cầu của phụ nữ, đặc biệt là những người chăm sóc, bạn sẽ giúp đảm bảo họ tiếp tục tham gia lực lượng lao động mà không buộc họ phải lựa chọn giữa cuộc sống cá nhân và nghề nghiệp.

2. Xóa bỏ thành kiến ​​vô thức

Sự thiên vị vô thức vẫn là một rào cản đáng gờm đối với sự thăng tiến trong sự nghiệp của phụ nữ. Tuy nhiên, với việc đào tạo thành kiến ​​vô thức, các công ty có thể đảm bảo rằng phụ nữ không bị bỏ quên trong quá trình tuyển dụng và thăng chức.

Và có bằng chứng thuyết phục cho điều đó. Trong các công ty có sự chênh lệch giới tính nhỏ hơn về đại diện, một nửa số nhân viên đã được đào tạo về thành kiến ​​vô thức trong năm qua, so với chỉ một phần tư nhân viên trong các công ty không đạt được tiến bộ trong việc thu hẹp những khoảng cách này.

Từ Giám đốc điều hành cho đến những người mới được tuyển dụng, tất cả mọi người nên tham gia vào khóa đào tạo để tổ chức nói chung có thể giải quyết những thành kiến ​​có ý thức và vô thức cản trở phụ nữ thành công. Phụ nữ da màu nói riêng phải đối mặt với hai trở ngại là phân biệt chủng tộc và phân biệt giới tính, vì vậy điều đó cũng cần được tính đến.

3. Reskill Phụ nữ

Những phụ nữ bị đẩy sang một bên sự nghiệp có thể đánh mất lợi thế cạnh tranh trên thị trường nhân tài. Trong thế giới hậu đại dịch, người sử dụng lao động có trách nhiệm phải đảm bảo rằng phụ nữ không bị bỏ lại phía sau và họ có những kỹ năng quan trọng cần thiết để thành công hôm nay và trong tương lai.

Xác định các kỹ năng cốt lõi có thể nâng cao năng lực lao động của bạn. Ngoài ra, hãy đảm bảo rằng nhân viên hiểu những gì họ sẽ nhận được từ các chương trình học tập để họ luôn tự chủ động.

Hỗ trợ nhân viên nữ trong thời kỳ đại dịch và sau khi đại dịch kết thúc sẽ không chỉ mang lại lợi ích cho công ty của bạn mà còn giúp giảm thiểu vòng xoáy ngược về tiến bộ của lực lượng lao động nữ.

Tìm hiểu cách bạn có thể đưa các nhóm lãnh đạo của mình thông qua một mô hình phát triển sẽ giúp họ trưởng thành ở cấp độ cá nhân và chuyên nghiệp bằng cách theo dõi tôi trên LinkedInđăng ký vào Cộng đồng Keijzer.

Paul Keijzer là Giám đốc điều hành và Người sáng lập của Tham gia tư vấn và đồng sáng lập của Trò chơi tài năng, nhằm mục đích chuyển đổi nhân sự bằng cách số hóa các quy trình nhân tài và tạo ra những nơi làm việc hiệu quả và hấp dẫn hơn thông qua công nghệ trò chơi hóa và di động. Là một chuyên gia về Quản lý Lãnh đạo và Nhân sự toàn cầu, Paul biết cách kết hợp những hiểu biết sâu rộng về doanh nghiệp với những hiểu biết sâu sắc về con người để chuyển đổi tổ chức và đưa chúng vào con đường phát triển.

bài viết tương tự

Leave a Reply