Bí quyết để trường thọ trong lãnh đạo (Và nó thực sự khá đơn giản)

0
Bí quyết để trường thọ trong lãnh đạo (Và nó thực sự khá đơn giản)

Tất cả sự lãnh đạo chỉ là tạm thời. Bất kể bạn quan trọng như thế nào, cuối cùng sẽ có người lấp đầy chỗ ngồi của bạn. Kết quả là, tất cả chúng tôi đều là những nhà lãnh đạo lâm thời. Nhưng Walter Orthmann từ Brazil gần đây đã thách thức niềm tin lãnh đạo lâu đời này.

Một nhiệm kỳ lịch sử

Ấn bản ngày 5 tháng 5 của Morning Brew kể về câu chuyện của Orthmann, người 100 tuổi và 84 tuổi tại Industrias Renaux SA, cuối cùng đã nghỉ hưu với tư cách là giám đốc bán hàng của công ty !!! Orthmann giữ Kỷ lục Guiness Thế giới về sự nghiệp lâu nhất với một công ty duy nhất.

Orthmann bắt đầu làm trợ lý vận chuyển vào năm 1938 khi mới 15 tuổi. Để cho bạn biết cách đây bao lâu năm 1938, sau đây là một số điều đáng chú ý đã xảy ra vào năm đó:

  • March of Dimes được thành lập.
  • Sự hoảng loạn hàng loạt nổ ra ở miền Đông Hoa Kỳ khi Orson Welles biểu diễn Cuộc chiến của các thế giới Đài phát thanh.
  • Sự phân hạch hạt nhân được phát hiện.
  • Dưới sự chỉ đạo của Adolf Hitler, Đức xâm lược Ba Lan.
  • Nước Đức bắt đầu cuộc đàn áp người Do Thái.
  • Siêu nhân số 1 xuất hiện trong Action Comics.
  • Bút bi được phát minh.
  • Jimmie Fox đã giành được giải thưởng Cầu thủ sáng giá nhất MLB.

Và Walter Orthmann đến làm việc cho Industrias Renaux SA

Lời khuyên thiết thực

Bí quyết trường thọ của ông là gì? Rõ ràng là anh ta sở hữu những kỹ năng hiếm người, khả năng thay đổi và sức chịu đựng nghề nghiệp để luôn đạt được các mục tiêu và mục tiêu trong một khoảng thời gian dài. Nhưng khi được hỏi, Orthmann nói: “Tôi không lập kế hoạch nhiều, cũng không quan tâm nhiều đến ngày mai. Tất cả những gì tôi quan tâm là ngày mai sẽ là một ngày khác mà tôi sẽ thức dậy, thức dậy, tập thể dục và đi làm; bạn cần bận rộn với hiện tại, không phải quá khứ hay tương lai. Đây và bây giờ là những gì quan trọng. Vì vậy, chúng ta hãy đi làm việc! ”

Có lẽ bí mật để trường thọ không quá phức tạp như chúng ta vẫn nghĩ. Có thể bí quyết để kéo dài tuổi thọ là phát triển trí nhớ ngắn hạn và khả năng tập trung vào khoảnh khắc ở đây và bây giờ.

Bài học lãnh đạo

Huấn luyện viên trưởng của New England Patriots, Bill Belichick đã từng được hỏi, “Với tất cả những gì bạn đã đạt được trong sự nghiệp của mình, một số điều còn lại mà bạn vẫn muốn hoàn thành là gì?” Belichick trả lời, “Hôm nay tôi muốn ra ngoài và luyện tập thật tốt. Điều đó sẽ có trong danh sách ngay bây giờ. ” Belichick là hiện thân của việc ở lại hiện tại và tập trung vào hiện tại và ở đây.

Chuyên gia về hiệu suất cao Alan Stein Jr. nói về huấn luyện viên kỹ năng tinh thần Graham Betchart trong cuốn sách mới của mình Duy trì trò chơi của bạn, “Những cầu thủ vĩ đại, anh ấy giải thích, hãy bỏ qua cuộc chơi vừa diễn ra và đừng bao giờ lo lắng về những gì có thể xảy ra; họ chỉ đơn giản là tập trung vào những gì đang có ”. Hôm nay mới là vấn đề, không phải ngày hôm qua cũng không phải ngày mai.

Ứng dụng Cá nhân

Father Time vẫn chưa bị đánh bại nhưng Walter Orthmann đã đưa anh ta vào nhiều lần. Trong 84 năm, ông tập trung vào việc thức dậy, thức dậy, tập thể dục và đi làm, và Orthmann đã làm như vậy với mức độ thành công lịch sử. Có lẽ chúng ta nên noi gương anh ấy.

Để so sánh, tôi cần phải làm việc thêm 64 năm tại công ty của mình để đạt được kỷ lục của Orthmann. Điều này sẽ khiến tôi phải nghỉ hưu ở tuổi 120. Cách duy nhất để điều này xảy ra là tôi tập trung vào hiện tại và ở đây và thức dậy, thức dậy, tập thể dục và đi làm vào một ngày nào đó , bắt đầu hôm nay.

75 trích dẫn hàng đầu về lãnh đạo từ năm 2021 Phần 2 là ebook mới nhất của tôi. Đối với nhiều người bước vào môi trường hậu đại dịch, sự lãnh đạo trông hoàn toàn khác so với thế giới trước đại dịch. Con người giờ tan nát hơn. Họ không chắc chắn hơn. Sợ hãi và lo lắng là những người bạn đồng hành thường xuyên không được chào đón. Các nền văn hóa không lành mạnh hơn. Các mối quan hệ rối loạn chức năng hơn. Hy vọng dường như đang bị thiếu hụt. Mỗi ngày dường như mang đến một vụ đột nhập mới, thảm họa tự nhiên, hoặc tai họa bất ngờ.

Vì vậy, các nguyên tắc cơ bản của lãnh đạo là quan trọng hơn bao giờ hết. Những câu trích dẫn trong cuốn sách này đề cập đến những điều cơ bản của lãnh đạo. Nếu bạn muốn trở thành nhà lãnh đạo giỏi nhất có thể, hãy nhấp vào ĐÂY hoặc trên hình ảnh được cung cấp để tải xuống Tài nguyên MIỄN PHÍ. Những bài học kinh nghiệm từ năm ngoái, nếu được áp dụng, sẽ duy trì cho bạn trong nhiều năm tới.

Về Brian Dodd

Brian Dodd là tác giả và điều phối viên nội dung của Brian Dodd On Leadership. Ngoài việc giám sát nội dung của trang web này, Brian còn là Giám đốc Đối tác của Bộ Mới cho Giải pháp Quản lý INJOY, nơi anh ấy giúp các nhà thờ phát triển nền văn hóa rộng lượng. Brian cũng là tác giả của cuốn sách được giới phê bình đánh giá cao 10 phương pháp không thể thiếu của nhà lãnh đạo 2 phút.


bài viết tương tự

Leave a Reply