Câu chuyện về Darren Harrison – Người đàn ông đã hạ cánh an toàn một chiếc máy bay phi công mà không có kinh nghiệm bay

0
Câu chuyện về Darren Harrison – Người đàn ông đã hạ cánh an toàn một chiếc máy bay phi công mà không có kinh nghiệm bay

Đó là một buổi chiều thứ Ba bình thường đối với Darren Harrison. Anh ấy đang bay trở về từ Bahamas đến Florida, nơi anh ấy sẽ gặp người vợ đang mang thai của mình, hoặc anh ấy nghĩ vậy. Đột nhiên, người phi công của chiếc máy bay Cesna mà anh ta đang đi đã “mất tích.” Khi chiếc máy bay hiện không có người lái, Harrison tuyệt vọng lên đài để tìm kiếm một số hình thức hỗ trợ trong việc hạ cánh máy bay.

Như đã nói trong bài báo CNN này, Kiểm soát viên Không lưu Robert Morgan, người cũng là một huấn luyện viên bay được chứng nhận, đã tham gia vào quá trình này. Bạn có thể không phải đối mặt với một vấn đề nghiêm trọng như có khả năng tử vong trong một vụ tai nạn máy bay, nhưng các bước Morgan thực hiện cung cấp một khuôn mẫu mà bất kỳ nhà lãnh đạo nào cũng có thể làm theo khi đối mặt với các tình huống khủng hoảng.

Tình huống Khủng hoảng Xảy ra Vào Thời điểm Không phù hợp

Bạn có thể không biết khi nào tình huống khủng hoảng sẽ xảy ra, nhưng bạn có thể chuẩn bị trước cho nó. Morgan nói, “Tôi lao đến đó và bước vào và căn phòng thực sự rất bận rộn… và họ nói,“ Này, phi công này mất khả năng lao động. Các hành khách đang lái máy bay. Họ không có kinh nghiệm bay ”. Nhận thấy phòng đã rất bận rộn. Rất nhiều điều đã xảy ra. Sàn đáp lúc này không có biên độ để xử lý tình huống khủng hoảng nghiêm trọng như thế này. Nhưng thời gian thử thách không bao giờ đến vào những thời điểm cơ hội. Bạn phải chuẩn bị trước và sau đó nhấn vào tình huống khi nó đến.

Bình tĩnh cung cấp sự rõ ràng trong các tình huống khủng hoảng

Morgan nói, “Anh ấy thực sự rất bình tĩnh. Anh ấy nói, ‘Tôi không biết bay. Tôi không biết làm thế nào để ngăn chặn chuyện này nếu tôi đang trên đường băng. ”“ Thách thức đối với tất cả các nhà lãnh đạo không phải là tỏ ra bình tĩnh mà phải thực sự bình tĩnh.

Nhờ sự bình tĩnh của Harrison, Morgan không cần phải lãng phí thời gian và sức lực quý báu để giải quyết ổn thỏa cho anh ta. Anh ta có thể ngay lập tức hướng dẫn Harrison và huấn luyện anh ta để hạ cánh an toàn.

Sự bình tĩnh mang lại sự rõ ràng. Nó loại bỏ sự nhầm lẫn. Sự bình tĩnh duy trì sẽ tăng tốc các giải pháp và kết quả tích cực. Vì vậy, hãy bình tĩnh.

Đưa ra hướng dẫn rõ ràng, rõ ràng trong thời kỳ khủng hoảng

Khi những thời điểm khó khăn xuất hiện, sự đơn giản là bạn của bạn. Các nhà lãnh đạo phải sử dụng sự ngắn gọn của ngôn ngữ. Thông báo hướng dẫn của Morgan cho Harrison. Anh ấy nói, “Hãy cố gắng giữ cho đôi cánh ngang bằng và xem bạn có thể bắt đầu hạ xuống cho tôi không. Đẩy về phía trước trên các nút điều khiển và giảm xuống với tốc độ rất chậm. Cố gắng đi theo bờ biển theo hướng bắc hoặc nam. Chúng tôi đang cố gắng xác định vị trí của bạn. ”

Bạn có nhận thấy rằng chỉ một từ, “giảm dần”, có nhiều hơn hai âm tiết. 30 từ là một âm tiết, bảy từ còn lại là hai âm tiết. Đây là do thiết kế, không phải mặc định. Trong các tình huống khủng hoảng, các nhà lãnh đạo nên nói một cách rõ ràng, ngắn gọn và thuyết phục.

Xóa bỏ lề của lỗi

Các huấn luyện viên thông minh biết bước đầu tiên để học cách chiến thắng là học cách đầu tiên không phải để mất. Tương tự, Morgan đã đưa ra quyết định chiến lược là định tuyến Cesna đến sân bay lớn nhất trong vùng lân cận, Palm Beach International, cách đó tám dặm. Morgan biết rằng sân bay càng lớn, tỷ lệ cược càng cao cho một kết quả mong muốn.

Mục tiêu của Morgan là “anh ta có thể có một mục tiêu thực sự lớn để nhắm tới.” Sân bay lớn hơn cũng cung cấp đường băng dài hơn cho máy bay dừng. Trong các tình huống khủng hoảng, các nhà lãnh đạo có thể tăng tỷ lệ thành công của nhóm bằng cách giảm tỷ lệ thất bại của họ. Cung cấp cho nhóm của bạn những mục tiêu thực sự lớn để nhắm đến!

Tập trung vào điều chính

Trong thời kỳ khủng hoảng, mọi thứ sẽ không lý tưởng. Nó sẽ là một quá trình lộn xộn. Các nhà lãnh đạo phải tập trung vào việc đạt được kết quả mong muốn trong khi hiểu rằng cuộc đấu tranh sẽ là hiện thực. Bỏ đi những thứ không cần thiết. Giữ cái chính là cái chính.

Sau khi máy bay hạ cánh an toàn, Morgan nói: “Lúc đó tôi cảm thấy như sắp khóc, vì tôi đã tích tụ rất nhiều adrenaline. Tôi thực sự rất vui vì nó đã thành công và không ai bị thương ”. Đó là mục tiêu – để máy bay hạ cánh an toàn và không ai bị thương. Với việc Morgan hướng dẫn Harrison từng bước, chiếc máy bay đã hạ cánh an toàn mà không bị thương hay mất mạng trong quá trình này. Hoàn thành nhiệm vụ.

Cho vay tín dụng trong thời kỳ khủng hoảng

Lý do những người hướng dẫn như Morgan tồn tại, lý do những nhà lãnh đạo tồn tại, là hướng dẫn và dẫn dắt những người khác vượt qua những tình huống khủng hoảng. Đó là trong những tình huống khủng hoảng khi các nhà lãnh đạo cần thiết nhất. Vì vậy, khi bạn vượt ra khỏi phía bên kia thành công, các nhà lãnh đạo thông minh nên luôn công nhận nhóm của họ.

Nhắc đến Harrison, Morgan nói: “Trong mắt tôi, anh ấy là anh hùng. Tôi chỉ đang làm công việc của mình. ” Người dẫn đường luôn chiếu ánh sáng cho người anh hùng.

Sự kết luận

Không sớm thì muộn, khủng hoảng sẽ ghé thăm tất cả chúng ta. Cuối cùng thì mưa cũng rơi vào những kẻ công chính và bất công. Khi những thời điểm đó đến, hãy bình tĩnh, nói những điều khoản rõ ràng và ngắn gọn, loại bỏ những sai sót lề, tập trung và ghi công cho người khác sau đó. Bằng cách làm những điều này, bạn sẽ định vị tốt hơn bản thân và nhóm của mình để điều hướng thành công các tình huống khủng hoảng.

75 trích dẫn hàng đầu về lãnh đạo từ năm 2021 Phần 2 là ebook mới nhất của tôi. Đối với nhiều người bước vào môi trường hậu đại dịch, sự lãnh đạo trông hoàn toàn khác so với thế giới trước đại dịch. Con người giờ tan nát hơn. Họ không chắc chắn hơn. Sợ hãi và lo lắng là những người bạn đồng hành thường xuyên không được chào đón. Các nền văn hóa không lành mạnh hơn. Các mối quan hệ rối loạn chức năng hơn. Hy vọng dường như đang bị thiếu hụt. Mỗi ngày dường như mang đến một vụ đột nhập mới, thảm họa tự nhiên, hoặc tai họa bất ngờ.

Vì vậy, các nguyên tắc cơ bản của lãnh đạo là quan trọng hơn bao giờ hết. Những câu trích dẫn trong cuốn sách này đề cập đến những điều cơ bản của lãnh đạo. Nếu bạn muốn trở thành nhà lãnh đạo giỏi nhất có thể, hãy nhấp vào ĐÂY hoặc trên hình ảnh được cung cấp để tải xuống Tài nguyên MIỄN PHÍ. Những bài học kinh nghiệm từ năm ngoái, nếu được áp dụng, sẽ duy trì cho bạn trong nhiều năm tới.

bài viết tương tự

Leave a Reply