Điều gì được đảm bảo để phá hủy văn hóa của tổ chức bạn

0
Điều gì được đảm bảo để phá hủy văn hóa của tổ chức bạn

Quản lý dự án khoa học môi trường Ian Bartoszek và nhà sinh vật học Ian Easterling đang đi bộ qua Florida Everglades vào tháng 12 năm ngoái thì họ nghe thấy tiếng sột soạt trong bụi cây. Những gì họ tìm thấy là một khám phá gây sốc. Nhóm nghiên cứu đã tìm thấy một con trăn Miến Điện dài 18 foot, có trọng lượng đáng kể là 215 lbs. Đây là loài xâm lấn lớn nhất từng bị bắt ở Mỹ, phá vỡ kỷ lục 140 lbs trước đó. Đội của họ đã mất 20 phút để tóm gọn con rắn.

Điều cũng khiến các nhà khoa học ngạc nhiên là những gì được tìm thấy bên trong con trăn. Bên trong con rắn bao gồm phần còn lại của một con hươu đuôi trắng và 122 quả trứng trăn.

Sau khi được đưa vào hệ sinh thái Florida vào những năm 1970 do hoạt động buôn bán vật nuôi kỳ lạ, Cơ quan Khảo sát Địa chất Hoa Kỳ (USGS) hiện ước tính có hàng chục nghìn con trăn sống ở Florida. Trăn Miến Điện hiện được coi là kẻ săn mồi trên đỉnh của Florida, thậm chí còn hơn cả cá sấu.

Thống đốc Florida Ron DeSantis cho biết trong một cuộc họp báo ngày 17 tháng 6, “Thật không thể tin được những gì chúng sẽ tàn phá khi chúng ở đó. Những con rắn này đang phá hủy chuỗi thức ăn tự nhiên, và bạn không thể có một môi trường trong lành nếu không có chuỗi thức ăn lành mạnh ”. USGS gọi trăn Miến Điện là “một trong những loài xâm lấn đáng lo ngại nhất trong Vườn quốc gia Everglades.” Florida đã dành hơn 3 triệu đô la cho việc loại bỏ loài này.

Vậy điều này có liên quan gì đến khả năng lãnh đạo? Chà, nó liên quan đến mọi thứ liên quan đến khả năng lãnh đạo và thiết lập một nền văn hóa lành mạnh trong tổ chức của bạn.

Văn hóa là người bạn thuê. Hãy để tôi nói lại rằng, văn hóa là người bạn thuê. Bạn hiện có thể có một nền văn hóa nơi làm việc lành mạnh. Cảnh báo, nó cần được bảo vệ và canh gác mạnh mẽ. Bằng cách đưa một “loài xâm lấn” (thuê sai người) vào hệ sinh thái của bạn, toàn bộ nền văn hóa của bạn có thể bị gián đoạn hoặc bị phá hủy.

Việc thuê sai có thể phá hủy lòng tin, làm giảm hiệu suất, tạo ra sự chia rẽ trong tổ chức, khiến nhân viên giỏi rời đi, thay đổi thông điệp của bạn, tạo ra năng lượng tiêu cực hoặc đi ngang, mất khách hàng và gây hại cho thương hiệu của bạn.

Có nhiều điều để học hỏi từ bang Florida. Nếu một “loài xâm lấn” xâm nhập vào hệ sinh thái nơi làm việc của bạn, hãy ngay lập tức giải quyết vấn đề. Nếu không, các vấn đề của bạn sẽ phát triển đến mức áp đảo và toàn bộ nền văn hóa của bạn sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Để biết thêm về câu chuyện bắt trăn, hãy nhấp vào NƠI ĐÂY.

75 trích dẫn hàng đầu về lãnh đạo từ năm 2021 Phần 2 là ebook mới nhất của tôi. Đối với nhiều người bước vào môi trường hậu đại dịch, sự lãnh đạo trông hoàn toàn khác so với thế giới trước đại dịch. Con người giờ tan nát hơn. Họ không chắc chắn hơn. Sợ hãi và lo lắng là những người bạn đồng hành thường xuyên không được chào đón. Các nền văn hóa không lành mạnh hơn. Các mối quan hệ rối loạn chức năng hơn. Hy vọng dường như đang bị thiếu hụt. Mỗi ngày dường như mang đến một vụ đột nhập mới, thảm họa tự nhiên, hoặc tai họa bất ngờ.

Vì vậy, các nguyên tắc cơ bản của lãnh đạo là quan trọng hơn bao giờ hết. Những câu trích dẫn trong cuốn sách này đề cập đến những điều cơ bản của lãnh đạo. Nếu bạn muốn trở thành nhà lãnh đạo giỏi nhất có thể, hãy nhấp vào NƠI ĐÂY hoặc trên hình ảnh được cung cấp để tải xuống Tài nguyên MIỄN PHÍ. Những bài học kinh nghiệm từ năm ngoái, nếu được áp dụng, sẽ duy trì cho bạn trong nhiều năm tới.

Về Brian Dodd

Brian Dodd là tác giả và điều phối viên nội dung của Brian Dodd On Leadership. Ngoài việc giám sát nội dung của trang web này, Brian còn là Giám đốc Đối tác của Bộ Mới cho Giải pháp Quản lý INJOY, nơi anh ấy giúp các nhà thờ phát triển nền văn hóa rộng lượng. Brian cũng là tác giả của cuốn sách được giới phê bình đánh giá cao 10 phương pháp không thể thiếu của nhà lãnh đạo 2 phút.


bài viết tương tự

Leave a Reply