Đừng để nhãn xác định bạn

2

Đa dạng kinh doanh bao gồm

Vài năm trước, Pantene đã đưa ra một quảng cáo thái quá. Nó đã gây sốc vì nó … tốt, sự thật (chỉ cần xem cho chính mình). Đàn ông và phụ nữ được nhìn nhận khác nhau.

Trên thực tế, tất cả chúng ta có thể được nhìn nhận khác nhau (nói về sự đa dạng thực sự). Tùy thuộc vào tình huống, phụ nữ có thể được ưu tiên hoặc từ chối. Nam có thể được đẩy lên hoặc xuống. Mặc dù nhiều người sử dụng những lời lẽ chống lại đàn ông, nhưng thực tế phũ phàng là tất cả chúng ta đang sống trong thế giới nhãn tiền. (Tôi đoán không có sự bao gồm thực sự ở đây.)

Chúng tôi được đo lường bằng một thang đo vô hình và so sánh với những kỳ vọng không thành lời. Chúng ta có thể cố gắng hòa nhập hoặc chọn con đường của riêng mình.

Dưới đây chỉ là một số mẹo giúp bạn sở hữu những điểm mạnh độc đáo của mình và trở thành một tiếng nói trong thế giới của tiếng vang.

Biết và sở hữu thế mạnh của bạn

Hiểu bạn là ai và những gì bạn mang đến bàn là bước đầu tiên để sở hữu vị trí của bạn và có tác động mà bạn muốn có. Khác biệt có thể đáng sợ, nhưng nó có thể trở thành tài sản lớn nhất của bạn. Có sức mạnh về sự đa dạng. Hãy nhớ rằng thực sự có một ranh giới mong manh giữa điểm mạnh và điểm yếu. Sức mạnh lớn nhất của bạn có thể trở thành điểm yếu lớn nhất của bạn nếu bạn để nó. Giữ cân bằng, nhưng cũng làm chủ con người của bạn và cách bạn hoàn thành công việc. Có rất nhiều đánh giá có thể giúp bạn làm rõ điểm mạnh cốt lõi của mình, tôi yêu thích tuyệt đối là Kolbe.

Dẫn đầu bằng thế mạnh của bạn

Biết điểm mạnh của bạn là sức mạnh. Nhưng việc sử dụng chúng ở nơi làm việc của bạn có thể khó thực hiện hơn. Bắt đầu từ từ với việc dành thời gian và sức lực tốt nhất cho các nhiệm vụ và dự án phù hợp với lĩnh vực của bạn. Cho dù bạn có thể hoàn thành nó trong công việc thường xuyên của mình hay bạn cần tham gia một dự án tình nguyện, hãy bắt đầu làm điều gì đó có thể khiến bạn tỏa sáng. Giống như thu hút lượt thích và thời gian trôi qua, bạn sẽ bắt đầu nhận được khối lượng công việc tương tự và được chuyển đi đúng hướng. Nó không xảy ra một cách tình cờ. Bạn phải cố ý về nó.

Ngắt những lời chỉ trích của bạn … bằng một nụ cười

Thật không dễ dàng để bị gọi là “hách dịch”, nhưng tôi đã học cách lật tẩy nó bằng một nụ cười và nhắc nhở những người xung quanh về lợi ích của nó. Khi mọi người nói rằng tôi hách dịch, tôi cười sửa lại họ, “Đúng vậy, tôi thực sự có thể khiến mọi thứ diễn ra nhanh hơn nhiều người khác, phải không?” Sắp xếp lại câu nói tiêu cực thành tích cực là cực kỳ quan trọng nếu bạn muốn thay đổi những lời ngụy biện về bản thân. Nó giúp người khác nhận ra mặt khác của đồng xu. Không ai là hoàn hảo. Hoặc là lấy đi hoặc là bỏ lại.

Tìm đồng minh

Và đôi khi (thực tế là hầu như lúc nào cũng vậy), bạn sẽ cần những người đồng minh để giúp bạn đến được nơi mà bạn không thể tự mình đi đến. Xây dựng một mạng lưới mạnh mẽ gồm những cá nhân biết điểm mạnh của bạn, thấy được đóng góp của bạn và có thể nói thay cho bạn. Đây là những người sẽ giúp bạn phá vỡ trần kính mà khó có thể vượt qua.

Giúp ai đó

Chúng ta thường xuyên phàn nàn về việc người khác không giúp chúng ta đạt được điều chúng ta muốn. Tôi sống cuộc sống của mình bằng những lời khôn ngoan của Zig Ziglar, “Bạn có thể có mọi thứ trong cuộc sống mà bạn muốn nếu bạn chỉ giúp đủ người khác để đạt được điều họ muốn.” Sống một cuộc đời chỉ xoay quanh bạn có thể rất buồn và cô đơn. Giúp đỡ người khác mở rộng tầm ảnh hưởng của bạn, tạo ra sự khác biệt và biến bạn thành một nhà lãnh đạo vĩ đại hơn. Không quan trọng bạn đang chọn một nhà cung cấp, thành viên hội đồng quản trị hay trưởng nhóm, hãy nhìn xa hơn những nhãn hiệu của bản thân và làm gương cho những người khác noi theo. Tạo ra thực tế mà bạn muốn thấy. Những gì bạn thay đổi ở quy mô nhỏ hơn ngày hôm nay có thể là một thí điểm tuyệt vời cho sự thay đổi trong tương lai ở quy mô lớn hơn.

Đừng bỏ cuộc

Cuộc sống không dễ dàng. Những cái mác mà chúng ta mặc và đánh giá lẫn nhau chẳng có ích gì cả. Nhưng cho dù bạn là phụ nữ, thiểu số, nhập cư, da màu, quá trẻ, quá già, mẹ, người khuyết tật, hách dịch, tự đề cao hay bất cứ điều gì khác, hãy quyết định trở thành người giỏi nhất và làm tốt nhất bạn có thể ở đúng vị trí của mình với những gì bạn có. Tôi thấy rằng hầu hết mọi lúc trở thành một người có tính cách, chính trực, có các mối quan hệ và tầm ảnh hưởng lớn đều giúp tôi tận hưởng cuộc sống của mình một cách rộng rãi hơn. Khi bức màn buông xuống, những vị trí bạn đạt được và những huy chương bạn tích lũy được sẽ không làm bạn ấm lòng hay khiến bạn hạnh phúc. Theo đuổi những điều phù hợp và tận hưởng từng giây phút bạn được trao. Những khoảnh khắc nhỏ mỗi ngày này mới là điều thực sự quan trọng.

Với tình yêu,

Signature Silvia Pencak

Tái bút: Nếu bạn thích bài viết này, hãy chia sẻ nó với những người khác. Tôi viết để truyền cảm hứng cho khả năng lãnh đạo tốt hơn và nơi làm việc tốt hơn. Hãy cùng chia sẻ phong trào!

Khả năng lãnh đạo đột phá

bài viết tương tự

Leave a Reply