Kiên nhẫn – Nguyên tắc lãnh đạo

2
Kiên nhẫn – Nguyên tắc lãnh đạo

Trong vài tuần và vài tháng qua, tất cả chúng ta đã thay đổi rất nhiều. Với trận đại dịch gần đây, chúng ta đã thấy nhiều thứ thay đổi mà trước đây chúng ta vẫn coi là đương nhiên, những thứ chúng ta đã quen thuộc đã biến đổi trong vài ngày. Nó khiến chúng tôi tự hỏi sẽ mất bao lâu để trở lại bình thường hoặc tự hỏi liệu ‘bình thường’ có bao giờ trở lại như cũ hay không. Ít nhất thì đó là một thử thách về độ bền.

Ý định của tôi không phải là đề cập đến các sự kiện toàn cầu gần đây, mà thay vào đó là tập trung vào cách chúng ta phản ứng với những gì đang xảy ra trong cuộc sống của chúng ta; để có một cái nhìn sâu sắc hơn về những cách chúng ta có thể tồn tại trong khó khăn và nhờ đó trở nên mạnh mẽ hơn.

Tôi thường thấy mình ở trong trạng thái muốn thay đổi điều gì đó ngay bây giờ. Thường thì trong những tình huống này, tôi đã làm tất cả những gì có thể, và tôi thấy mình đang chờ người khác hành động. Phản ứng đầu gối của tôi là kêu gọi họ hoặc bằng cách nào đó khiến họ chú ý rằng họ cần phải hành động, họ cần phải di chuyển, chúng tôi không có thời gian để chờ đợi. Tuy nhiên, câu trả lời thực sự là tôi cần phải kiên nhẫn và để mọi thứ diễn ra tự nhiên. Tôi cần phải có kỷ luật để đi chậm lại, lùi lại, nhìn lại tình hình một cách mới mẻ và để nó diễn ra theo cách mà nó có thể diễn ra.

Kiên nhẫn là một nguyên tắc lãnh đạo, và những người muốn cải thiện kỹ năng lãnh đạo của mình sẽ coi đó là điểm tập trung. Có ít nhất ba thuộc tính sẽ giúp bạn cải thiện sự kiên nhẫn của mình; các nhà lãnh đạo bao gồm những điều này trong chế độ hàng ngày của họ:

  1. Tin tưởng: Khi có sự việc xảy ra đòi hỏi bạn phải chờ đợi và kiên nhẫn, bạn cần tin tưởng rằng chúng sẽ diễn ra đúng lúc, tin tưởng rằng bên có trách nhiệm sẽ làm thay phần việc của họ. Có lẽ điều quan trọng hơn nữa, bạn cần phải cư xử để người khác tin tưởng bạn. Đó là một con đường hai chiều.
  2. Bình tĩnh: Những nhà lãnh đạo chân chính thể hiện sự điềm tĩnh trong những tình huống khó khăn. Họ biết các kế hoạch cần có thời gian để phát triển, các đề xuất chiến lược cần nhiều thời gian hơn để triển khai. Bằng D. Moran viết: “Các nhà lãnh đạo chân chính nhận ra rằng sự kiên nhẫn cho phép họ nắm bắt tình hình, hiểu những gì cần thiết và chờ đợi trong khi họ xây dựng năng lực để thực hiện hành động phù hợp và hiệu quả.” Sự chờ đợi như vậy đòi hỏi sự bình tĩnh.
  3. Kính trọng: Không ai làm những việc giống như bạn, và điều đó có thể dẫn đến cảm giác khó chịu, điều này thường được truyền đạt bằng lời nói. Giải pháp tốt hơn là phát triển sự tôn trọng thực sự đối với các cách tiếp cận khác nhau mà người khác áp dụng để hoàn thành nhiệm vụ. Xây dựng sự tôn trọng là có một thái độ tích cực hướng tới những người mà bạn tương tác

Có những thuộc tính bổ sung là chìa khóa để xây dựng sự kiên nhẫn lâu dài. Chìa khóa là nhận ra điểm yếu của bạn và hành động để cải thiện. Trong trường hợp của tôi — giữa lúc đang tìm kiếm chuyến phiêu lưu trong công việc tiếp theo — tôi đang tập trung vào sự bình tĩnh và tăng cường sự kiên nhẫn của mình với những người mà tôi đang chờ đợi câu trả lời. Mọi thứ sẽ ổn thôi… Tôi chỉ cần kiên nhẫn với quá trình này.

Câu hỏi: Tại sao sự kiên nhẫn rất khó để làm chủ? Bạn đang làm việc để cải thiện những thuộc tính nào? Vui lòng để lại bình luận trong khoảng trống bên dưới.

Quan điểm Quản lý Sản phẩm: Một trong những lĩnh vực lớn nhất mà tôi từng chứng kiến ​​các nhà quản lý sản phẩm đấu tranh với sự kiên nhẫn là chờ đợi bộ phận kỹ thuật hoàn thành công việc của họ. Chúng tôi muốn công việc được hoàn thành nhanh chóng và chính xác, và không ai muốn bỏ lỡ thời hạn. Tuy nhiên, điều tồi tệ nhất bạn có thể làm với tư cách là giám đốc sản phẩm là cằn nhằn các nhóm làm việc của bạn để họ thực hiện công việc nhanh hơn (hoặc tốt hơn). Hãy kiên nhẫn, nó sẽ trả cổ tức lớn trong thời gian dài.

bài viết tương tự

Leave a Reply