Làm thế nào để biết khi một nhà lãnh đạo đang nghĩ đến việc nghỉ việc

0
Làm thế nào để biết khi một nhà lãnh đạo đang nghĩ đến việc nghỉ việc

Tất cả chúng ta đã thấy các nhà lãnh đạo bỏ nhiệm vụ của họ. Đôi khi chúng tôi bị mù trước quyết định của họ nhưng chúng tôi không nhất thiết phải như vậy. Có lẽ đã có những dấu hiệu cho thấy nhà lãnh đạo đang nghĩ đến việc nghỉ việc.

Tối thứ Sáu vừa qua, Golden State Warriors đã đánh bại Boston Celtics trên sân nhà của họ với tỷ số 107-97. Trong cuộc họp báo sau trận đấu, ngôi sao Celtics, Jayson Tatum, đã đưa ra một tuyên bố mà nhiều người không để ý, nhưng các nhà lãnh đạo sáng suốt đã hoảng hốt trước bình luận của anh ấy. Hãy xem và nghe 15 giây dưới đây.

Để nhắc lại, Tatum nói, “Đó là một bộ phim mới, hay nhất trong ba bộ. Ngủ một giấc và bắt đầu chuyến bay dài – # $ vào ngày mai. ”

Chỉ còn hai trận thắng nữa là giành chức vô địch NBA đầu tiên, Tatum đã phàn nàn về độ dài của chuyến bay đến California. Được cấp một chuyến bay từ Boston đến San Francisco là một chuyến bay dài nhưng một cái giá nhỏ phải trả để có cơ hội thực hiện những bước quan trọng để trở thành nhà vô địch NBA.

Khi các nhà lãnh đạo phàn nàn về cái giá phải trả để dẫn đầu, đó là một dấu hiệu cho thấy họ có thể không còn sẵn sàng trả mức giá đó nữa. Phàn nàn về giá của khả năng lãnh đạo là một dấu hiệu cho thấy một nhà lãnh đạo có thể sớm nghỉ việc.

Mọi người đều yêu thích đặc quyền của lãnh đạo. Họ yêu thích ánh đèn sân khấu, tai tiếng, lương thưởng, tài khoản chi phí, góc văn phòng, v.v…. Nhưng ít người sẵn sàng trả cái giá cần thiết để dẫn đầu.

Điều thú vị là bạn càng thành công thì cái giá bạn phải trả càng lớn. Jayson Tatum là một ngôi sao toàn năng và là cầu thủ xuất sắc nhất của đội. Anh được vinh danh là Cầu thủ sáng giá nhất của loạt trận tranh chức vô địch Hội nghị miền Đông. Tuy nhiên, Tatum bây giờ đang phàn nàn về một chuyến bay dài, trên một chiếc máy bay phản lực cá nhân được thuê đặc biệt cho rằng bạn phải trở thành nhà vô địch. Hy vọng rằng ai đó trong tổ chức Celtics đã nhắc nhở Tatum về trách nhiệm của anh ấy với tư cách là trưởng nhóm và mọi người sẽ noi gương anh ấy như thế nào.

Mặt khác, bạn biết ai đã không phàn nàn về độ dài của chuyến bay? Steph Curry không phàn nàn về chuyến bay. Klay Thompson cũng vậy. Draymond Green, Andrew Wiggins hay bất kỳ cầu thủ Warriors nào khác cũng vậy. Những nhà lãnh đạo dày dặn kinh nghiệm này đều biết rằng đây là một cái giá nhỏ phải trả để trở thành nhà vô địch.

Vì cầu thủ xuất sắc nhất của Celtics đang phàn nàn về mức giá cần thiết để trở thành nhà vô địch, tôi dự đoán Golden State sẽ giành chiến thắng vào đêm thứ Hai.

Nếu một nhà lãnh đạo trong tổ chức của bạn đang phàn nàn về cái giá mà họ phải trả, hãy đưa ra một số quan điểm và nhắc nhở họ về cái giá phải trả của sự lãnh đạo. Hy vọng rằng họ sẽ đáp lại bằng khả năng phục hồi và thái độ tích cực. Nếu không, hãy đảm bảo rằng bạn có một hệ thống lãnh đạo lành mạnh vì họ có thể sẽ sớm nghỉ việc.

75 trích dẫn hàng đầu về lãnh đạo từ năm 2021 Phần 2 là ebook mới nhất của tôi. Đối với nhiều người bước vào môi trường hậu đại dịch, sự lãnh đạo trông hoàn toàn khác so với thế giới trước đại dịch. Con người giờ tan nát hơn. Họ không chắc chắn hơn. Sợ hãi và lo lắng là những người bạn đồng hành thường xuyên không được chào đón. Các nền văn hóa không lành mạnh hơn. Các mối quan hệ rối loạn chức năng hơn. Hy vọng dường như đang bị thiếu hụt. Mỗi ngày dường như mang đến một vụ đột nhập mới, thảm họa tự nhiên, hoặc tai họa bất ngờ.

Vì vậy, các nguyên tắc cơ bản của lãnh đạo là quan trọng hơn bao giờ hết. Những câu trích dẫn trong cuốn sách này đề cập đến những điều cơ bản của lãnh đạo. Nếu bạn muốn trở thành nhà lãnh đạo giỏi nhất có thể, hãy nhấp vào NƠI ĐÂY hoặc trên hình ảnh được cung cấp để tải xuống Tài nguyên MIỄN PHÍ. Những bài học kinh nghiệm từ năm ngoái, nếu được áp dụng, sẽ duy trì cho bạn trong nhiều năm tới.

Về Brian Dodd

Brian Dodd là tác giả và điều phối viên nội dung của Brian Dodd On Leadership. Ngoài việc giám sát nội dung của trang web này, Brian còn là Giám đốc Đối tác của Bộ Mới cho Giải pháp Quản lý INJOY, nơi anh ấy giúp các nhà thờ phát triển nền văn hóa rộng lượng. Brian cũng là tác giả của cuốn sách được giới phê bình đánh giá cao 10 phương pháp không thể thiếu của nhà lãnh đạo 2 phút.


bài viết tương tự

Leave a Reply