Làm thế nào để tăng tốc độ quyết định mà không tạo ra thảm họa không mong muốn

3

Cách tăng tốc độ ra quyết định

Trên cơ sở hàng ngày, một người bình thường đưa ra vô số quyết định. Trên thực tế, một số thống kê cho biết rằng người lớn trung bình kiếm được khoảng 35.000 quyết định mỗi ngày. Một số vấn đề có thể là tầm thường, chẳng hạn như quyết định ăn gì cho bữa sáng, các chuyên ngành khác, như quyết định hướng đi cho dự án của bạn hoặc cách đối phó với nhà cung cấp kém hiệu quả hoặc cải thiện hiệu suất của nhóm.

Đối phó với 35.000 quyết định có thể là quá sức. Đây có lẽ là lý do tại sao rất nhiều người học cách trì hoãn và trì hoãn các quyết định của mình. Làm thế nào bạn có thể tránh bị choáng ngợp và đưa ra các quyết định cần thiết nhanh hơn?

Đây là mẹo hàng đầu của tôi để giúp bạn tăng tốc quá trình ra quyết định mà không tạo ra các thảm họa không mong muốn.

1. Các quyết định cần cải thiện hiện trạng

Có những quyết định tốt và những quyết định xấu. Không ai trong chúng ta dễ mắc phải những điều xấu. Để giảm thiểu chúng, Bắt đầu với kết thúc trong tâm trí. Nếu bạn thực hiện bước này, hậu quả hôm nay, tuần sau và năm sau sẽ như thế nào? Quyết định này sẽ cải thiện tình hình hay sẽ khiến mọi thứ trở nên tồi tệ hơn? Cái mà có thể sai lầm? Nếu đó là một bước lùi tạm thời, bạn sẽ tìm cách giải quyết như thế nào?

2. Các quyết định cần được ưu tiên

Có những quyết định quan trọng như mở rộng thị trường nào, thuê ai hoặc hợp tác với nhà cung cấp nào. Và cũng có những quyết định nhỏ như màu sơn trong văn phòng của bạn hoặc số lượng bản sao sẽ được in. Trong hơn 20 năm kinh nghiệm làm việc với các nhà lãnh đạo, tôi nhận thấy rằng hầu hết các dự án đều thất bại ở những quyết định nhỏ. Màu sơn hoặc số lượng bản sao có vẻ không quan trọng đối với một người nào đó đang cân nhắc việc sa thải một thành viên trong nhóm hoặc đối phó với các thách thức của nhà cung cấp. Nhưng có những người khác đang chờ đợi câu trả lời, không thể tiếp tục các dự án được giao của họ, gặp phải sự chậm trễ không đáng có.

Vào cuối ngày, nếu không gian văn phòng mới bị trì hoãn 3 tháng hoặc tài liệu hội nghị được in vào phút chót, bạn sẽ phải đưa ra quyết định dường như không quan trọng đó. Không có vấn đề quan trọng, tất cả các quyết định phải được thực hiện. Họ chỉ không nên yêu cầu cùng một lượng thời gian và năng lượng, điều này sẽ đưa tôi đến điểm tiếp theo.

3. Các quyết định cần phải kịp thời

Nếu thời hạn cuối cùng của bạn là “có thể”, khả năng xảy ra là gần bằng không. Khi bạn đã ưu tiên các quyết định sẽ được thực hiện, điều quan trọng là bạn đừng đổ mồ hôi vì những thứ nhỏ nhặt. Hầu hết mọi người đều có thể giải quyết những quyết định lớn – đặt ra thời hạn và phân bổ thời gian cần thiết để tiếp tục. Đó là những quyết định nhỏ gây ra sự tàn phá không cần thiết. Để tránh bị chậm trễ, hãy lên lịch thời gian mỗi ngày (hoặc tuần) để xử lý nhanh chóng hoặc ủy quyền những yêu cầu nhỏ đó để giúp nhóm của bạn tiến lên. Tôi dạy các nhóm của mình gửi cho tôi các yêu cầu kèm theo thời hạn để giúp tôi hiểu khi nào họ cần. Bằng cách này, quy trình làm việc tiếp tục và mọi người đều vui vẻ.

4. Các quyết định cần được đánh giá

Đây là điều vô cùng quý giá mà chưa nhiều nhà lãnh đạo làm được. Nhìn lại những gì đã hiệu quả và những gì phản tác dụng giúp bạn loại bỏ những điểm mù và biến trải nghiệm thành cái nhìn sâu sắc. Nhìn lại ngày / tuần của bạn và lưu ý những quyết định nào đã góp phần vào thành công của bạn và những quyết định nào có thể được thực hiện theo cách khác. Bạn đã học được gì? Lần sau bạn nên làm gì khác đi?

Dưới đây là danh sách các câu hỏi đánh giá mẫu để giúp bạn bắt đầu:

  • Những quyết định nào đang chờ đợi bạn?
  • Quyết định trước mắt tôi là một quyết định chính hay nên thực hiện nhanh chóng? Tôi có cần phải ủy quyền nó cho người khác không?
  • Thời hạn cho những quyết định này là gì?
  • Bạn cần những nguồn lực nào để đưa ra những quyết định này? Ai có thể giúp bạn hoặc bạn sẽ tiến lên như thế nào?
  • Bạn có thể làm gì để tăng tốc quá trình ra quyết định của mình?
  • Nếu __[enter name of your favorite leader]__ đã có công việc của bạn, anh ấy / cô ấy sẽ làm gì khác hơn?

Bạn sử dụng thủ thuật hoặc chiến lược nào để đưa ra quyết định nhanh hơn? Hãy cho tôi biết trên phương tiện truyền thông xã hội.

Lập kế hoạch để thành công

bài viết tương tự

Leave a Reply