Một sai lầm nghiêm trọng khi chuẩn bị mà nhiều nhà lãnh đạo không cần thiết mắc phải

3
Một sai lầm nghiêm trọng khi chuẩn bị mà nhiều nhà lãnh đạo không cần thiết mắc phải

Một chuyến đi bộ tuyệt đẹp

Vào tháng 7 năm 2013, Matt Dyer đang đi bộ đường dài với một nhóm bạn trong Công viên Quốc gia Dãy núi Torngat của Canada ở Newfoundland và Labrador. Matt cảm thấy may mắn khi vào một buổi chiều, bữa tiệc của anh đã may mắn được nhìn thấy một con gấu Bắc Cực cách đó khoảng 150 thước trong tự nhiên, anh nghĩ vậy.

Một vị khách không được chào đón

Như đã nói với Emma Veidt trong ấn bản tháng Giêng / tháng Hai năm 2022 của Tạp chí Tây ba lô, con gấu chỉ đơn giản là quan sát những người đi bộ đường dài trong vài giờ. Mối quan tâm đã bắt đầu được xây dựng. Khi họ chuẩn bị cho giờ đi ngủ, hướng dẫn viên của họ thiết lập một hàng rào điện xung quanh trại để bảo vệ.

Nghi ngờ về khả năng ngăn chặn gấu Bắc Cực của hàng rào, họ yên tâm rằng mặc dù nó chỉ chạy bằng hai pin Double D, nhưng nó tạo ra đủ năng lượng để ngăn chặn bất kỳ con gấu nào đến gần trại. Mặc dù rất lo lắng, Dyer vẫn ngủ thiếp đi.

Lúc 2:30 sáng, anh ấy bị đánh thức bởi cử động bên ngoài lều của mình. Khi Dyer nhìn lên, anh nhìn thấy một cái bóng khổng lồ hình con gấu bay lơ lửng phía trên lều của mình. Dyer sau đó hét lên khi con gấu vồ xuống người anh. Đó là nỗi sợ hãi tồi tệ nhất của anh ấy trở thành hiện thực.

Một cuộc tấn công bất ngờ

Theo nghĩa đen, đầu của Dyer nằm trong hàm của con gấu. Giữ chặt đầu anh ta, con gấu bắt đầu lôi cơ thể bất lực của Dyer ra khỏi khu cắm trại. Cảm thấy hộp sọ của mình bị nghiền nát, Dyer bắt đầu nghĩ rằng mình sẽ chết.

Bất ngờ, con gấu Bắc Cực bị bắn bởi súng bắn pháo sáng của một người đi bộ đường dài khiến nó phải thả Dyer ra. Sau khi bỏ đi ban đầu, con gấu bắt đầu quay lại và kết liễu anh ta. May mắn thay, con gấu đã bị bắn một lần nữa để ngăn chặn một cuộc tấn công tiếp theo.

Bởi vì hàng rào điện đã bị phá hủy, những người đi bộ đường dài của Dyer đã đứng gác với súng pháo sáng của họ trong 8 giờ tiếp theo cho đến khi một chiếc trực thăng cứu hộ đến.

Mặc dù Dyer bị nứt hàm, nứt một số đốt sống, nhiều lần thở gấp, thủng phổi và vỡ thanh quản cùng những vết thương khác, anh vẫn sống.

Bài học lãnh đạo

Bất cứ điều gì bạn phải đối mặt trong tuần này, dù lớn hay nhỏ, mức độ hoặc kỳ vọng của bạn sẽ quyết định mức độ chuẩn bị của bạn.

Tương tự như câu chuyện được kể ở trên, nhiều người trong chúng ta đang tiếp cận các vấn đề về gấu Bắc Cực với việc chuẩn bị hai pin Double D. Chúng tôi nghĩ rằng các vấn đề lớn sẽ được giải quyết với nguồn tài nguyên nhỏ nhất. Và cuối cùng chúng ta sẽ phải trải qua những hậu quả.

Tuần này, ai đó đọc bài đăng này có một cuộc họp quan trọng, cuộc thi thể thao, thuyết trình bán hàng, lớp học hoặc sự kiện gia đình. Bạn biết bạn chưa sẵn sàng cho nó. Bạn đã bỏ dở công việc chuẩn bị vì nó khó chịu hoặc cần phải nâng vật nặng đáng kể. Tuy nhiên, đây là mức độ chuẩn bị là cái giá cần thiết để thành công. Việc không trả giá đó sẽ gây ra hậu quả thảm khốc.

Những người dẫn đường cho Matt Dyer và những người bạn đi bộ đường dài không ngờ rằng chú gấu Bắc Cực lại mạnh mẽ và quyết tâm đến vậy. Do đó, mức độ mong đợi của họ bao gồm một hàng rào điện được cung cấp bởi hai pin Double D. Nó gần như khiến Dyer phải trả giá bằng mạng sống của mình.

Tương tự như vậy, nếu mức độ chuẩn bị của bạn không ở mức khả quan, thì kỳ vọng của bạn về kết quả cũng nên có điều gì đó không đạt yêu cầu.

75 trích dẫn hàng đầu về lãnh đạo từ năm 2021 Phần 2 là ebook mới nhất của tôi. Đối với nhiều người bước vào môi trường hậu đại dịch, sự lãnh đạo trông hoàn toàn khác so với thế giới trước đại dịch. Con người giờ tan nát hơn. Họ không chắc chắn hơn. Sợ hãi và lo lắng là những người bạn đồng hành thường xuyên không được chào đón. Các nền văn hóa không lành mạnh hơn. Các mối quan hệ rối loạn chức năng hơn. Hy vọng dường như đang bị thiếu hụt. Mỗi ngày dường như mang đến một vụ đột nhập mới, thảm họa tự nhiên, hoặc tai họa bất ngờ.

Vì vậy, các nguyên tắc cơ bản của lãnh đạo là quan trọng hơn bao giờ hết. Những câu trích dẫn trong cuốn sách này đề cập đến những điều cơ bản của lãnh đạo. Nếu bạn muốn trở thành nhà lãnh đạo giỏi nhất có thể, hãy nhấp vào ĐÂY hoặc trên hình ảnh được cung cấp để tải xuống Tài nguyên MIỄN PHÍ. Những bài học kinh nghiệm từ năm ngoái, nếu được áp dụng, sẽ duy trì cho bạn trong nhiều năm tới.

Về Brian Dodd

Brian Dodd là tác giả và điều phối viên nội dung của Brian Dodd On Leadership. Ngoài việc giám sát nội dung của trang web này, Brian còn là Giám đốc Đối tác của Bộ Mới cho Giải pháp Quản lý INJOY, nơi anh ấy giúp các nhà thờ phát triển nền văn hóa rộng lượng. Brian cũng là tác giả của cuốn sách được giới phê bình đánh giá cao 10 phương pháp không thể thiếu của nhà lãnh đạo 2 phút.


bài viết tương tự

Leave a Reply