Phát triển nhóm sản phẩm hiệu suất cao | Dẫn đầu về Mục đích

2
Phát triển nhóm sản phẩm hiệu suất cao |  Dẫn đầu về Mục đích

Rất khó (nếu không muốn nói là không thể) để định lượng những gì cần thiết để phát triển một nhóm sản phẩm hiệu quả và thành công. Mỗi sản phẩm là duy nhất, và mỗi công ty đều làm những điều khác biệt. Nhìn từ xa, có vẻ như không có quy trình hoặc phương pháp luận nào để tạo ra một nhóm sản phẩm có hiệu suất cao.

Việc phát triển các sản phẩm tuyệt vời đòi hỏi các nhóm làm việc cùng nhau. Với sự gia tăng của các vai trò sản phẩm trong những năm gần đây, việc các nhóm sản phẩm hoạt động tốt cùng nhau và cộng tác hiệu quả với các nhóm và cá nhân khác trong tổ chức ngày càng trở nên quan trọng. Việc tăng cường tập trung vào việc xây dựng các đội tuyệt vời là rất cần thiết trong thế giới công nghệ phát triển nhanh chóng ngày nay, nhưng đối với quá nhiều công ty, đó không phải là một ưu tiên cao.

Cần gì để phát triển một nhóm các cá nhân khác nhau thành một nhóm sản phẩm có hiệu suất cao?

Các đội làm việc hiệu quả nhất tập trung vào các chiến lược dẫn đến kết quả tích cực, thay vì tập trung quá nhiều vào các chi tiết chiến thuật vụn vặt. Họ truyền cảm hứng cho những người mà họ phụ thuộc để nỗ lực hết mình thay vì gây áp lực quá mức lên các thành viên khác trong nhóm. Họ dẫn đầu bằng ảnh hưởng.

Là một giám đốc sản phẩm, thành công của bạn phụ thuộc vào khả năng của bạn trong việc ảnh hưởng đến các thành viên của các nhóm khác tham gia vào công việc dẫn đến những sản phẩm tuyệt vời. Điều này cần nỗ lực và lập kế hoạch, và rất nhiều công việc khó khăn. Bạn cần dẫn dắt các đội

Trong hơn mười năm qua, tôi đã phát triển một phương pháp để tạo ra những sản phẩm tuyệt vời thông qua sự hợp tác nhóm. Phương pháp luận này đã phát triển từ trạng thái ban đầu thành một phương pháp đã được chứng minh đã giúp nhiều nhóm sản phẩm trở thành những nhà lãnh đạo có ảnh hưởng tạo ra các sản phẩm làm hài lòng khách hàng của họ. Tôi gọi đó là 5 Yếu tố Lãnh đạo:

  1. Tạo tầm nhìn: Bước đầu tiên là tạo và chia sẻ tầm nhìn sản phẩm với mọi người trong công ty. Bạn bán tầm nhìn và giúp mọi người liên quan trở nên hào hứng với những gì bạn đang tạo ra. Điều này đòi hỏi nhiều nỗ lực từ trước nhưng được đền đáp xứng đáng khi bạn đưa sản phẩm vào cuộc sống.
  2. Xây dựng lòng tin: Để làm việc hiệu quả với người khác, họ phải tin tưởng bạn. Họ cần biết bạn sẽ làm những gì bạn nói. Có lẽ còn quan trọng hơn, bạn cần phải tin tưởng các thành viên của các đội khác làm những gì họ đã cam kết (tức là không cằn nhằn họ). Việc xây dựng niềm tin cần nhiều thời gian và nỗ lực, và bạn có thể mất nó ngay lập tức, vì vậy hãy nghiêm túc với nó — luôn luôn.
  3. Động viên: Việc xây dựng các sản phẩm chiến thắng đòi hỏi phải làm việc chăm chỉ, nhưng với chu kỳ phát triển dài, ngay cả những thành viên tham vọng nhất trong nhóm cũng trở nên mệt mỏi. Đây là nơi mà khả năng lãnh đạo có ảnh hưởng cần phải phát huy hiệu quả cao. Tạo động lực và ảnh hưởng hiệu quả đến các thành viên trong nhóm là chìa khóa để phát triển sản phẩm thành công.
  4. Phát triển những người khác: Là giám đốc sản phẩm, bạn chịu trách nhiệm tìm hiểu thị trường, thu thập dữ liệu chính và đưa ra quyết định cho tương lai của sản phẩm. Đưa kiến ​​thức của bạn vào công việc phát triển các kỹ năng và kiến ​​thức của các thành viên trong nhóm để làm việc cùng nhau một cách hiệu quả. Xây dựng chúng và giúp chúng phát triển bản thân.
  5. Hành động dứt khoát: Bước cuối cùng là thay đổi trò chơi bằng hành động quyết định. Là người lãnh đạo, bạn cần đưa ra quyết định, bạn cần đưa mọi thứ tiến triển và tiếp tục, bạn cần phải dẫn đầu; không đợi sự cho phép. Tạo ra sản phẩm mà khách hàng yêu thích đòi hỏi hành động quyết định. Bạn chịu trách nhiệm cuối cùng cho sự thành công của sản phẩm của bạn; hành động để thành công.

Nếu bạn muốn thúc đẩy sự phát triển của các giám đốc sản phẩm thành các nhà lãnh đạo, bạn cần đưa ra định hướng rõ ràng để hướng dẫn công việc với nhóm của họ. Khả năng lãnh đạo và ảnh hưởng tích cực của họ với các đội ngũ kỹ thuật, bán hàng, tiếp thị và các nhóm khác sẽ tạo nên sự khác biệt trong sự thành công của sản phẩm của họ.

Câu hỏi: Điều gì phù hợp với bạn trong việc tạo ra những sản phẩm tuyệt vời? Nhóm của bạn tập trung bao nhiêu vào khả năng lãnh đạo? Vui lòng để lại bình luận trong khoảng trống bên dưới.


Quan điểm quản lý sản phẩm: Tôi muốn thảo luận chi tiết hơn về vấn đề này với bạn và giúp bạn tìm cách đưa nhóm sản phẩm của mình lên một tầm cao mới. Vui lòng liên hệ với; thông tin liên hệ của tôi nằm trong phần Giới thiệu về Blog.

bài viết tương tự

Leave a Reply