Quy tắc thành lập đội tuyệt vời

1
Quy tắc thành lập đội tuyệt vời

Bài đăng của khách bởi Daniela McVicker

Con người làm cho công ty thành công. Nếu không có sự thành lập nhóm hiệu quả, một doanh nghiệp không thể thành công. Lựa chọn và phân công các vai trò và nhiệm vụ một cách cẩn thận là một yếu tố quan trọng trong quản lý kinh doanh.

Xây dựng một đội ngũ vững mạnh với mối quan hệ công việc lành mạnh là một nhiệm vụ khó khăn. Đó là lý do tại sao các quy tắc được lựa chọn cẩn thận và thiết lập nghiêm ngặt có thể là cứu cánh. Những quy tắc quan trọng này để thành lập nhóm có thể giúp bạn tạo ra một đội tuyệt vời.

Chọn người lãnh đạo phù hợp

Mỗi nhóm cần một trưởng nhóm để hướng dẫn họ thực hiện các nhiệm vụ của họ và giữ cho tổ chức tiếp tục phát triển. Vì vậy, trưởng nhóm cần phải là một tấm gương để nhận được sự tôn trọng từ đồng nghiệp của họ.

Hãy hiểu rằng trưởng nhóm không phải là người ra lệnh và thúc ép mọi người xung quanh, mà thay vào đó là một cá nhân làm việc chăm chỉ và biết cách thúc đẩy người khác. Nếu bạn muốn yêu cầu hiệu suất cao, bạn cần phải làm gương.

Xây dựng trong giao tiếp cởi mở

Để có một mối quan hệ kinh doanh lâu dài và hiệu quả, bạn cần xây dựng lòng tin trong giao tiếp của bạn. Điều này có nghĩa là nhóm của bạn cảm thấy thoải mái khi chia sẻ ý kiến ​​hoặc mối quan tâm và mọi người có thể nói lên suy nghĩ của họ và bày tỏ ý tưởng của họ. Mỗi cá nhân nên cảm thấy được đánh giá cao.

Tập trung vào những điểm mạnh

Tìm kiếm những kỹ năng đặc biệt ở mỗi thành viên trong nhóm và cho họ cơ hội sử dụng thế mạnh của mình. Ví dụ: nếu bạn có hai người viết nội dung trong nhóm nhưng một người viết tốt hơn trong khi người khác xuất sắc trong việc nghiên cứu, hãy phân công nhiệm vụ của họ cho phù hợp.

Đặt mục tiêu rõ ràng

Nếu không có một mục tiêu cụ thể, nhóm của bạn sẽ không đủ động lực để đưa ra kết quả tốt nhất. Hãy cho nhóm của bạn biết họ đang làm việc để làm gì. Khi họ nhận thức được những nỗ lực của họ mang lại lợi ích như thế nào cho cả công ty và bản thân, họ sẽ hoạt động tốt hơn.

Đo lường hiệu suất

Theo dõi quá trình thành lập nhóm và ghi chú từng bước trên đường đi. Bạn nên có kiến ​​thức về cách các quyết định của bạn đang ảnh hưởng đến nhóm. Bằng cách đánh giá hiệu suất của nhóm, bạn sẽ biết liệu mình có cần thực hiện thay đổi hay không.

Quan sát các thông số nhất định như giao tiếp giữa các thành viên trong nhóm, sự tin cậy và kết quả. Nếu bạn nhận thấy một vấn đề, hãy xử lý nó ngay lập tức. Ngoài ra, hãy chú ý đến cấu trúc nhóm nào hoạt động tốt nhất và tập hợp lại nhân viên khi cần thiết.

Đặt kỳ vọng thực tế

Trong toàn bộ quá trình hình thành, bạn cần biết rằng mỗi thay đổi đều đòi hỏi thời gian. Đặc biệt nếu bạn đang thành lập một đội hoàn toàn mới. Mọi người cần thời gian để thích nghi với các nhiệm vụ, dự án mới và các thành viên trong nhóm.

Những kỳ vọng không thực tế và những mục tiêu bất khả thi có thể khiến mọi người nản lòng ngay từ đầu. Bạn cần cho phép các thành viên trong nhóm làm quen với vai trò và nhiệm vụ mới của họ, đồng thời đặt ra thời hạn và mục tiêu phù hợp.

Hình thành một đội đó là niềm mơ ước của mọi nhà quản lý hay chủ doanh nghiệp. Những quy tắc đơn giản nhưng quan trọng này có thể tạo ra sự khác biệt đáng kể trong thành tích của nhóm bạn. Hãy nhớ rằng con người, không phải lợi nhuận, mới làm nên thành công của công ty. Đó là lý do tại sao rắc rối của bạn sẽ có giá trị nó.

Câu hỏi: Bạn đang làm gì để xây dựng đội ngũ của mình? Làm thế nào để bạn đo lường hiệu suất của nhóm của bạn? Vui lòng để lại bình luận trong khoảng trống bên dưới.

Daniela McVicker là biên tập viên cho Bài đánh giá của các nhà văn hàng đầu. Cô cũng là một nhà văn giàu kinh nghiệm với bằng cấp về tâm lý xã hội tại Đại học Durham. Daniela chủ yếu tập trung viết về sự cải thiện bản thân và khả năng lãnh đạo.


Quan điểm quản lý sản phẩm: Mặc dù người quản lý sản phẩm hiếm khi xây dựng đội, nhưng chúng tôi có vai trò to lớn trong việc tạo nên thành công cho đội. Hãy dành thời gian để xem xét việc tuân theo các quy tắc này sẽ giúp bạn xây dựng nhóm của mình như thế nào.

bài viết tương tự

Leave a Reply