Tại sao nghĩ lớn hơn và chơi lớn hơn lại quan trọng

2
Tại sao nghĩ lớn hơn và chơi lớn hơn lại quan trọng

Việc tạo ra những sản phẩm tuyệt vời và xây dựng những công ty thành công đòi hỏi một lượng lớn công việc, sự chủ động vô độ và thiên hướng về sự kiên trì. Nó đòi hỏi suy nghĩ khác với những gì người khác nghĩ, và thậm chí khác với những gì bạn đã nghĩ trong quá khứ.

Để tạo ra những thay đổi lớn đòi hỏi một cách suy nghĩ hoàn toàn mới, tuy nhiên rất ít chương trình đại học hoặc các khóa học gieo mầm tư duy đổi mới và sáng tạo. Bạn cần phải nhìn thế giới khác đi, suy nghĩ khác đi. Để tạo ra các sản phẩm và công ty chiến thắng, bạn cần phải chơi lớn hơn.

Trong nhiều năm, tôi biết rằng có nhiều sản phẩm tuyệt vời hơn những gì tôi đang làm, nhưng tôi không có công cụ phù hợp, hoặc có thể nói hay hơn, không có ngôn ngữ phù hợp, để thực hiện bước tiếp theo. Bây giờ tôi có được nó nhờ một cuốn sách mới mà tôi vừa hoàn thành. Quyển sách là CHƠI LỚN HƠN: Cách những tên cướp biển, những kẻ mộng mơ và những người sáng tạo tạo ra và thống trị thị trường. Các tác giả là Al Ramadan, Dave Peterson, Christopher LochheadKevin Maney.

Play Bigger dẫn bạn qua hành trình không chỉ xây dựng các sản phẩm tuyệt vời và thành lập các công ty chiến thắng mà còn đi sâu hơn vào việc tạo danh mục và xác định thị trường mới. Giá trị của một công ty được xác định bởi tiềm năng của danh mục đó, vị trí của công ty trong danh mục và khả năng chứng minh rằng họ có thể thực hiện những lời hứa của mình. Play Bigger dạy bạn cách thực hiện điều này một cách có hệ thống.

Một trong những mục tiêu cuối cùng của việc tạo danh mục là trở thành “vua danh mục” — cái tên được công nhận mà mọi người nhớ lại khi họ nghĩ về danh mục. Cuốn sách sẽ đưa bạn qua các bước suy nghĩ, hành động và trở thành vua thể loại. Suy nghĩ như một ông vua thể loại là một cách thông minh để cải thiện tỷ lệ thành công của bạn, thay vì để nó cho cơ hội. Đây là ý của các tác giả khi “chơi lớn hơn”.

Trong kinh doanh, khả năng một công ty nào đó thực sự trở thành ông hoàng ngành hàng là rất nhỏ. Bạn có thể làm mọi thứ đúng nhưng lại trở thành nạn nhân của những thế lực bên ngoài mà bạn không thể kiểm soát. Do đó, công ty của bạn cần phải đưa ra quyết định và thực hiện một chiến lược giúp công ty có cơ hội tốt nhất để đánh bại và giành chiến thắng trước các công ty cạnh tranh. Nó yêu cầu thiết kế danh mục.

Thiết kế danh mục liên quan đến việc tạo ra một sản phẩm tuyệt vời (cùng với trải nghiệm của nó), một công ty tuyệt vời và một danh mục tuyệt vời đồng thời. Đó là một kỷ luật sâu rộng, tác động đến mọi bộ phận của công ty và đội ngũ lãnh đạo của công ty.

Tôi chỉ mới bắt đầu tìm hiểu sơ bộ ở đây trong bài đăng này, tôi chỉ mới bắt đầu hành trình tạo một danh mục và hy vọng trở thành vua. Tôi sẽ còn nhiều điều để nói về điều này trong những tuần và tháng tới, hãy lấy sách hoặc audio (tôi đọc trên kindle) và tìm hiểu kỹ; nó sẽ thổi bay tâm trí của bạn, tôi hứa bạn sẽ không thất vọng!

Câu hỏi: Làm thế nào để bạn và các nhóm của bạn chơi các thị trường lớn hơn và chiến thắng? Tại sao bạn muốn chơi lớn hơn? Vui lòng để lại bình luận trong khoảng trống bên dưới.


Quan điểm Quản lý Sản phẩm: Quản lý sản phẩm thực sự là trọng tâm của việc chơi lớn hơn (cuốn sách thảo luận về nó trong một số phần). Giám đốc sản phẩm không chỉ có những công việc thú vị, mà chúng tôi đang làm công việc này vào một thời điểm thú vị trong lịch sử thế giới. Cơ hội là vô hạn, chúng ta chỉ cần xắn tay áo bắt tay vào làm thôi. Tôi rất khuyến khích bạn đọc cuốn sách này; nó sẽ thay đổi quỹ đạo sự nghiệp của bạn.

bài viết tương tự

Leave a Reply