Tôi nên Tập trung vào Điểm mạnh hay Điểm yếu của tôi?

2
Tôi nên Tập trung vào Điểm mạnh hay Điểm yếu của tôi?

tôinếu bạn có mục tiêu phát triển với tư cách là một nhà lãnh đạo, bạn đang đi đúng hướng. Nếu bạn có kế hoạch làm thế nào để đạt được điều đó, bạn thậm chí còn đang làm tốt hơn. Nhưng bạn đã tập trung vào đâu?

Nhiều nhà lãnh đạo chọn cách tập trung sức lực phát triển vào những lĩnh vực mà họ cho rằng (hoặc đã được chỉ bảo) là những lĩnh vực họ còn yếu. Nhưng đó có thực sự là chiến lược tốt nhất?

Nếu bạn định đầu tư nỗ lực để trở thành một nhà lãnh đạo mạnh mẽ hơn, bạn phải đảm bảo rằng sự tập trung của mình được đặt đúng chỗ.

Xác định điểm mạnh của bạn

Cho đến khi bạn xác định được điểm mạnh của mình là gì, bạn sẽ được hưởng lợi phần nào từ chúng. Nhưng bạn sẽ không bao giờ có thể có ý thức đưa chúng vào sử dụng hiệu quả. Trên thực tế, đánh giá của chính bạn về điểm mạnh của bạn có thể sẽ khác nhau, dựa trên các dự án gần đây, sự công nhận nghề nghiệp và phản hồi.

Nguồn tốt nhất mà tôi đã tìm thấy để xác định điểm mạnh của bản thân (và hàng triệu người khác) là Đánh giá Gallup StrengthsFinder, xác định năm điểm mạnh hàng đầu của bạn (trong số 34 điểm mạnh). Ví dụ, năm điểm mạnh hàng đầu của tôi là: tương lai, tối đa hóa, chiến lược, tập trung và quan hệ. Những điểm mạnh này không chỉ giúp tôi hoàn thành công việc một cách hiệu quả nhất mà về bản chất, chúng còn cho phép tôi “nhìn thấy tương lai” vì tôi có thể dự đoán những vai trò và dự án nào mà tôi có khả năng xuất sắc trước thời hạn và tận hưởng quy trình – và cả những quy trình cần tránh nếu có thể.

StrengthsFinder không phải là phương pháp duy nhất dựa trên điểm mạnh, nhưng nó là một điểm khởi đầu rất dễ dàng. Xác định điểm mạnh của bạn luôn là bước đầu tiên.

Mọi điểm mạnh đều có mặt tối

Khi tôi trình bày về điểm mạnh của các nhóm công ty, phần yêu thích của tôi được gọi là “ban công và tầng hầm”. Trong đó, chúng tôi nói về những mặt tích cực của điểm mạnh nhưng cũng có mặt tiêu cực. Một mặt, điểm mạnh của chúng tôi có thể cho phép chúng tôi đạt được phong độ đỉnh cao, đôi khi mà không cần nỗ lực nhiều. Mặt hạn chế là điểm mạnh của chúng ta có thể chống lại chúng ta nếu chúng ta không cẩn thận. Chúng ta có thể vô tình gây áp lực buộc người khác phải thích ứng với thế mạnh của chúng ta (thay vì chúng ta bổ sung cho họ) hoặc bỏ lỡ cơ hội do tầm nhìn đường hầm. Thiếu nhận thức và căng thẳng nặng nề có xu hướng đưa chúng ta xuống “tầng hầm” nhanh nhất và giữ chúng ta ở đó lâu hơn.

Vì điểm mạnh của chúng ta đến với chúng ta một cách tự nhiên hơn nhiều (và thường mãnh liệt hơn nhiều), việc sử dụng không hiệu quả sức mạnh thường gây ra nhiều thiệt hại hơn điểm yếu.

Trung hòa điểm yếu của bạn

Rõ ràng là tất cả chúng ta đều có những điểm yếu (hoặc những lĩnh vực “không phải thế mạnh”). Tôi luôn đề xuất một số cách tiếp cận cho các lĩnh vực này:

  • Tận dụng điểm mạnh của người khác. Thay vì cố gắng trở nên xuất sắc trong mọi lĩnh vực (gợi ý: bạn không thể), hãy bao gồm những người khác có thế mạnh bổ sung trong công việc của bạn. Những nhà lãnh đạo giỏi nhất thường không được toàn diện, nhưng những đội giỏi nhất thì có.
  • Giảm thiểu điểm yếu của bạn, nếu có thể. Thường có nhiều cách để thực hiện một nhiệm vụ. Bất cứ khi nào bạn có quyền tự chủ, hãy chọn phương pháp phù hợp với điểm mạnh của bạn, do đó biến điểm yếu của bạn trở nên không phù hợp trong tình huống đó.
  • Sử dụng điểm mạnh của bạn để bù đắp cho điểm yếu. Ví dụ, nếu bạn không phải là một người giao tiếp mạnh mẽ nhưng là một người rất cạnh tranh, hãy biến những thách thức trong giao tiếp của bạn thành một cuộc cạnh tranh để tạo ra năng lượng mà bạn cần để thực hiện.

Vào cuối ngày, bạn sẽ không bao giờ thành công với tư cách là một nhà lãnh đạo bằng cách làm việc bên ngoài lĩnh vực thế mạnh của bạn. Đảm bảo luôn dành cho họ ưu tiên cao nhất trong nỗ lực phát triển của bạn. Bạn càng mài giũa những điểm mạnh của mình, bạn sẽ trở nên hiệu quả hơn.

Nathan Magnuson is a leadership consultant, coach, trainer and thought leader. Receive his ebook Trusted Leadership Advisor by subscribing to his website or follow him on Twitter.

bài viết tương tự

Leave a Reply